Cách làm:
- Trộn bột mì, muối nở, bột gừng, bột nhục đậu khấu, bột quế, muối và đường với nhau.
- Đánh bông bơ cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. Cho từng quả trứng vào, đánh đều. Sau khi hòa quyện, cho phần sữa chua, vani và muối vào, trộn đều.
- Táo cắt hạt lựu. Có thể vắt chút chanh để táo không bị đổi màu.
- Trộn hỗn hợp bột bột mì và bơ đánh bông. Cho phần táo đã cắt vào, trộn đều.
- Chuân bị nồi khoảng 22cm, ậy nắp kín, có lót giấy nến ở dưới đáy. Sau đó đun hỗn hợp bánh trên bếp hồng ngoại, ở lửa thấp nhất trong vòng 35-40 phút là bánh chín. Bánhchín thì để nguội
Lưu ý: Nếu dùng bếp gas, lửa có thể to hơn, nên sau tầm 5 phút nấu, nên cho nồi nghỉ 5 phút để hạ nhiệt, rồi lại nấu lại trên lửa 5 phút nữa, lặp lại cho đến khi bánh chín
- Đánh bông phần creamcheese với bơ và đường, cho đến khi kem bông lên và cứng là được.
- Dùng một cái khuôn 10cm, để cắt phần bánh ở trên ra làm 3 tầng.
Phần caramel:
- Đun đường với nước, cho đến khi nó chuyển màu cánh gián. Cho lần lượt bơ, sữa, và sữa đặc vào, trộn thêm tầm 2-3 phút, cho đến khi hỗn hợp đặc hơn! Để tủ lạnh cho đến khi nguội hoàn toàn, rồi rưới lên bánh hoàn chỉnh