Phụ Nữ Sức Khỏe

Tiếp tục ra lò một chiếc bánh lạnh phô mai béo ngậy đầy cuốn hút!

Fan mê mẩn phô mai thì làm thử ngay.

 
 
Nguyên Liệu:
Cheesecake Nướng:
  • 150gr cream chese
  • 150gr mascarpone
  • 80gr đường cát
  • 1 quả trứng
  • 100ml whipping cream
  • 15gr bột mì đa dụng

Mascarpone Cheese Mousse:

  • 200gr mascarpone
  • 45gr đường cát
  • 5gr lá gelatin
  • 250ml whipping cream


Bạt bánh bông lan:

Cách Làm:

- Cắt bạt bánh bông lan đã chuẩn bị thành hình tròn đường kính 20cm.
- Trong một tô sạch đánh bông phô mai mascarpone, creamcheese và đường cát đến khi hoà quyện.

- Sau đó cho trứng gà và kem tươi whipping cream vào khuấy đều.
- Tiếp theo rây bột mì vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

- Dùng giấy bạc bọc kín khuôn, xếp bạt bánh vào rồi rót hỗn hợp kem phô mai lên trên.
- Đặt khuôn vào khay nướng, sau đó rót nước sôi vào khay sao cho nước ngập 1/3 khuôn.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 60 phút hoặc đến khi lớp kem phô mai se mặt. Sau đó để bánh trong lò đến khi nguội hoàn toàn mới lấy ra để tránh lớp phô mai bị nứt mặt.

- Ngâm gelatin vào nước lạnh trong tầm 5 phút đến khi gelatin nở
- Vớt gelatin ra vắt ráo nước rồi cho vào tô mang đi quay vi sóng trong tầm 1 phút đến khi tan chảy.
- Rót gelatin vào hỗn hợp phô mai mascarpone đã đánh bông với đường xay rồi khuấy đều.

- Trong một tô sạch khác, đánh kem tươi whipping cream đến khi tạo vân và bông mềm.
- Chia kem tươi làm 2 phần, sau đó cho từng phần vào hỗn hợp kem phô mai mascarpone và dùng spatula fold đều.

- Rót hỗn hợp này lên trên bề mặt phần cheesecake đã nướng trước đó

Lưu ý: bánh phải nguội hoàn toàn

- Dàn phẳng mặt bánh, sau đó đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh thêm 3 tiếng đến khi đông đặc hoàn toàn.

- Nhẹ nhàng tháo bánh ra khỏi khuôn, phết một lớp kem tươi mỏng xung quanh bánh.
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần bạt bánh còn thừa rồi rắc kín xung quanh bánh.

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thịnh Nguyễn

Meymey(t/h)

Tin liên quan

Bỏ túi thêm một công thức bánh ngon - Yogurt Cheesecake trắng tinh

Thêm ngay món ngon này vào danh sách và làm thử ăn nhé.

Làm bánh mì chà bông xốt dầu trứng béo ngậy mặn mặn ăn cuốn phết đó nha!

Ăn vặt hay để dành ăn sáng là hợp lí luôn nè.

Món ăn sáng ngon cho dân healthy and balance? - BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG

Sáng ra tập thể dục mà ăn ngũ cốc hoài cũng chán, thử món bánh này thôi nào.

Làm BÁNH MÌ KIỂU ANH dự trữ cho những bữa sáng đủ dinh dưỡng tại nhà!

Những món ngon đủ chất sẽ giúp bạn tỉnh táo một ngày làm việc đấy nhé.

Công thức làm bánh ngói healthy phù hợp cho dân eat clean!

Dân eat clean mà thèm ăn vặt? Làm sao đây?

Sữa chua matcha Hy Lạp vô cùng healthy và ngon mê li, ăn một li lại muốn thêm một li...

Làm sữa chua tại nhà, an toàn cho gia đình nè.

CHEESE CAKE THANH LONG đo đỏ nhìn là yêu ngay mà ăn thì ngon không kém cạnh đâu!

Bánh ngọt ngon mê mẩn cho hội chị em thích ăn vặt.

Tin mới nhất

Muốn một chiếc mũi cao mà không cần phẫu thuật? Học ngay tỷ tỷ xứ Trung tạo sóng mũi giả...

57 phút trước

Mái tóc suông mượt 'chuẩn salon' nếu bạn chăm sóc bằng 5 loại mặt nạ có sẵn trong căn bếp

57 phút trước

Xuân Lan tiết lộ gia đình Đức Tiến ở Mỹ đang gặp khó khăn, kêu gọi mọi người quyên góp...

1 giờ trước

Mẹ ruột Đức Tiến đang làm thủ tục sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối

1 giờ trước

Dương Mịch ra dáng 'chị đại', dỗ dành Cung Tuấn khi đàn em 'khóc nhè' trên phim trường, màn tương...

1 giờ trước

Uống dầu cá có “bảo vệ tim” không? Nghiên cứu mới cảnh báo đừng “dại dột” mà sử dụng tùy...

1 giờ trước

Thử cảm giác lạ khi 'làm chuyện ấy' phụ nữ đối diện với căn bệnh phụ khoa quái ác này

1 giờ trước

Nghiên cứu mới về tác động của thực phẩm đối với sức khỏe trí não ở người độ tuổi trung...

1 giờ trước

Mùa mưa thì không cần sử dụng kem chống nắng?

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình