Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt vịt hầm bí xanh - món ăn 'thần kỳ' trị bách bệnh

Ngoài giúp cả nhà no căng bụng và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, thịt vịt hầm bí xanh còn được xem là món ăn “thần kỳ” trị bách bệnh.

Thịt vịt hầm bí xanh với nước canh ngọt lừ, thanh mát là món ăn được chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà bổ dưỡng.

Những ngày trời nắng nóng, chị em thường bổ sung món ăn này vào thực đơn bữa cơm để giải nhiệt cho cả nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là món ăn "thần kỳ" chữa được nhiều căn bệnh thường gặp.

Những ngày trời nắng nóng, chị em thường bổ sung món ăn này vào thực đơn để giải nhiệt cho cả nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là món ăn
Những ngày trời nắng nóng, chị em thường bổ sung món ăn này vào thực đơn để giải nhiệt cho cả nhà - Ảnh minh họa: Internet

Nguồn dinh dưỡng từ thịt vịt và bí xanh

Dinh dưỡng từ thịt vịt

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu, trong 100 gram thịt vịt có 25 gram protein. Điều này cho thấy hàm lượng đạm trong thịt vịt cao hơn rất nhiều so với thịt bò, heo, dê, trứng. Ngoài ra, thực phẩm này còn dồi dào hàm lượng vitamin (B1, B2, A, D, E) và khoáng chất ( canxi, sắt, phốt-pho) rất tốt cho cơ thể.

Theo Đông y, thịt vịt là thuốc bổ thượng hạng. Thực phẩm này có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ huyết, giải độc, thanh nhiệt dưỡng âm, lợi thấp nhiệt, điều hòa ngũ tạng… là bài thuốc quý chữa trị nhiều căn bệnh.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại vịt phù hợp. Để trị lao, thanh nhiệt, giải độc thì chọn vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen. Để chữa bệnh nam giới như yếu sinh lý, mộng tinh, di tinh thì nên chọn vịt mái già 

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại vịt phù hợp. Để trị lao, thanh nhiệt, giải độc thì chọn vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen. Để chữa bệnh nam giới như yếu sinh lý, mộng tinh, di tinh thì nên chọn vịt mái già - Ảnh minh họa: Internet

Dinh dưỡng từ bí xanh (bí đao)

Bí xanh (bí đao, bí phấn, đông qua, bạch qua, chẩm qua) là loại quả quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình.

Theo nghiên cứu, trong 100 gram bí xanh có 0,4 gram protid; 2,4 gram glucid; 19 mg canxi; 12mg phosphor; 0,3mg sắt; nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E) và khoáng chất (kali, phosphor, magie). Đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Bí xanh là loại quả quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình
Bí xanh là loại quả quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình- Ảnh minh họa: Internet

Công dụng chữa bệnh của món canh thịt vịt hầm bí xanh

Canh thịt vịt hầm bí xanh chữa yếu sinh lý

Thịt vịt hầm bí xanh được Đông y sử dụng làm bài thuốc chữa yếu sinh lý, đặc biệt đối với nam giới. Ngoài ra, món ăn còn chữa được các chứng di tinh, mộng tinh, đau lưng, mỏi gối.

Nam giới mắc phải tình trạng "chưa đến chợ đã hết tiền" thì nên ăn canh thịt vịt hầm bí xanh thường xuyên để cải thiện chất lượng "chuyện ấy".

Canh thịt vịt hầm bí xanh chữa mất ngủ

Tình trạng mất ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Nên bổ sung các món ăn từ thịt vịt để có giấc ngủ ngon, mang lại cho ngày mới sức sống căng tràn.

Đặc biệt, nên nấu bí xanh với thịt vịt để kết hợp thanh nhiệt, giải những độc tố trong cơ thể và an thần, giúp bạn có giấc ngủ say.

Canh thịt vịt hầm bí xanh chữa táo bón, bệnh trĩ

Bí xanh là thực phẩm vàng giúp thanh nhiệt, giải độc. Bí xanh kết hợp với thịt vịt sẽ tạo ra món ăn thơm lừng, ngon miệng, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và "đánh tan" táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ.

Canh thịt vịt hầm bí xanh chữa suy dinh dưỡng

Nguồn dưỡng chất dồi dào từ thịt vịt là "vị cứu tinh" cho người suy dinh dưỡng. Thịt vịt giàu đạm hơn cả thịt bò, gà kết hợp với bí xanh sẽ tạo nên món ăn thanh mát, giải nhiệt, dồi dào dinh dưỡng.

Nên bổ sung món thịt vịt hầm bí xanh vào thực đơn bữa ăn hàng ngày để sớm chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu cân.

Canh thịt vịt hầm bí xanh có tác dụng chữa được các bệnh thường gặp như: yếu sinh lý, mất ngủ, táo bón, suy dinh dưỡng
Canh thịt vịt hầm bí xanh có tác dụng chữa được các bệnh thường gặp như: yếu sinh lý, mất ngủ, táo bón, suy dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Canh thịt vịt hầm bí xanh là món ăn bổ dưỡng, bài thuốc chữa được nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, món ăn có tính hàn, giàu đạm nên người có hệ tiêu hóa kém, bệnh nhân gout không nên dùng.

Hoàng Lan (T.H)

Tin liên quan

Nấu ngay thịt vịt xào sả ớt ngon mê ly, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bữa cơm gia đình đã quá quen thuộc với gà kho sả ớt, thịt heo kho tiêu,… Hôm nay, hãy...

Người bị tiểu đường nhất định phải biết những món ăn đơn giản này

Điều trị đái tháo đường bằng chế độ ăn uống hằng ngày là phương pháp cơ bản và được ưu...

Gà rim chua ngọt - món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Món gà rim chua ngọt sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp...

Mách bạn những món ăn hàng ngày chữa táo bón hiệu quả

Táo bón khiến bạn bất tiện trong sinh hoạt, mất sức và suy nhược cơ thể. Những món ăn hàng...

Nấu ngay thịt heo rim tôm thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Thịt heo rim tôm là món ăn khoái khẩu trong bữa cơm gia đình Việt. Cùng học ngay cách chế...

Lòng heo xào nghệ - món ngon ngày mưa đơn giản mà đậm đà

Lòng heo xào nghệ là món ăn dân giã thơm ngon, đậm đà. Món ăn là sự kết hợp của...

Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị miền Tây

Cá lóc (cá quả) ít mỡ, thịt ngọt, lành tính, nhiều chất khoáng và vitamin có tác dụng chống oxy...

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

14 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

14 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

14 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

18 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

18 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

23 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

23 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 11 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình