Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm bước này khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thành phẩm sẽ thơm ngon gấp vạn lần

Nghỉ dịch lâu ngày khiến người ta nhung nhớ món bánh cuốn của ‘cô Hai đầu hẻm’, ‘cô Tư xóm trên’. Hiểu được tâm tư của các bạn, tài khoản H.S đã chia sẻ cách làm bánh cuốn với cộng đồng Yêu Bếp sau khi nghiên cứu chi tiết và quan sát kĩ lưỡng.

Nguyên liệu:

- Bột gạo, bột năng, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, gia vị, giò, dầu ăn.

Cách làm:

 Bột gạo 

Pha bột

- Bột gạo 150g 

- Bột năng 60g 

- Pha vào với khoảng 550ml nước cùng dầu ăn và chút muối.

 Bột trắng tin siêu mịn

Làm nhân bánh và làm hành phi

- Cho thịt băm, mộc nhĩ băm vào phố hành thơm cho gia vị vừa ăn vào.

- Hành phi tự làm là ngon nhất, bởi nó dậy mùi thơm thực sự.

Làm nước chấm

Theo công thức: 1 – 2 – 1 – 1 tức là 1 thìa đường, 2 thìa nước, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh, thêm ớt tuỳ ý.

Làm bánh

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, quét dầu ăn lên mặt chảo, đổ một muỗng bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, lấy vung đậy nắp lại.

Sau 20 - 25 giây khi bánh đã chín, lấy đĩa (đã phết dầu ăn) úp vào chảo, sau đó úp ngược chảo lại là bánh ra đĩa, rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

Trên chiếc bánh đã được đổ ra, múc một thìa nhân thịt lên, trải đều thịt và cuốn lại.

 Bánh đầy nhân chuẩn của nhà trồng được

Lặp lại cho tới khi hết bột.

Vậy là đã được đĩa bánh cuốn ngon như nhà làm!

Chúc các bạn thành công. 

Nguồn: Fb Hà Suha

Bảo Trân (t/h)

Tin liên quan

Công thức làm bánh mì bơ sữa siêu mềm tạo hình ổ vuông, 'tưởng không ngon mà ngon không tưởng'

Bánh mì sữa đặc rất là mềm, rất là thơm bơ, nhưng rất ngọt và béo nên 'chống chỉ định'...

'Ăn đã thèm' với bò nhúng giấm, chua chua ngọt ngọt, công thức nấu lại đơn giản và nhanh gọn

Trời nắng nóng mà ăn món này, nếu thiếu vài lon bia để lai rai mát ruột thì thật có...

Mách chị em công thức làm món chả cá ngũ sắc vô cùng 'bắt cơm', vụng đến mấy làm cũng...

Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn...

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng...

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền...

Công thức chế biến thịt xá xíu không cần lò nướng 'ngon như nhà hàng' cô nàng vụng về cũng...

Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn có thể có ngay món thịt xá xíu...

Độc đáo với nguyên liệu nước chè xanh, cô gái miền Trung bật mí công thức món cá kho bất...

Với công thức đơn giản và vài kỹ thuật nấu nướng ngay tại nhà, bạn có thể hoàn thành được...

Với công thức 'không đụng hàng', gái xinh Hà Thành làm bánh gà nhân phô mai trong tan chảy ngoài...

Thịt gà mềm chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong sẽ khiến các thành viên trong gia...

Tin mới nhất

Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc

5 giờ trước

Tiết lộ món ăn đồng thời giúp giảm béo, mỡ máu, đường huyết

5 giờ trước

Nghiên cứu Mỹ - Mexico: Quả bơ chống được bệnh tiểu đường?

5 giờ trước

Đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, xưa không ai biết đến nay dân được thành phố "ưa chuộng",...

11 giờ trước

Mê mẩn ly kem bơ mát lạnh, mịn màng, béo ngậy và ngon như ngoài tiệm

11 giờ trước

Cách làm tôm khô cực dễ, chiều lòng các tín đồ sành ăn

11 giờ trước

Loại 'rau quý ngang nhân sâm' tưởng đắt đỏ, hóa ra bán đầy chợ Việt, chỉ vài nghìn lẻ, không...

12 giờ trước

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

1 ngày 1 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình