CHẢ ỐC NƯỚNG LÁ CHUỐI
Nguyên liệu:
- Thịt ốc
- Thịt heo
- Gừng, hành, tỏi, rau thơm
- Lá chuối
- Rau dưa ăn kèm
Cách làm:
- Thịt ốc ngâm với nước vo gạo và ớt cho hết nhớt, chà xát với muối nhiều lần. Trụng qua nước sôi để làm sạch.
- Xay thịt heo cho nhuyễn mịn, rồi cho thịt ốc, rau thơm, nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, ớt bột. Xay nhanh để tất cả nguyên liệu được trộn đều và ốc không bị xay nát, khi ăn vẫn còn độ giòn của thịt ốc.
- Trụng sơ lá chuối, chia từng lá nhỏ, cho chả vào và gói lại.
- Xếp chả vào khay cho vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ c trong 15-20 phút
- Chả ốc ăn kèm với nước mắm gừng và rau dưa.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy