Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao đông lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chanh?

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc này thì đã đến lúc nghĩ lại về cách bạn bảo quan chanh để sử dụng. Toàn bộ trái chanh có các đặc tính dinh dưỡng khiến chúng trở thành một loại thuốc trong tự nhiên.

Thực tế, bạn không nên vứt vỏ chanh vì các giá trị về sức khỏe của chúng. Một nghiên cứu khẳng định vỏ của chanh chứa hàm lượng vitamin nhiều gấp 5 đến 10 lần nước của chúng.

Ảnh: Pinterest

 

Chanh có rất nhiều vitamin và khoáng chất như thiamin, riboflavin, sắt, magiê, vitamin B6, canxi, kali, đồng, folate và kali.

Chanh đồng thời cũng là loại quả chống vi khuẩn, vi sinh vật rất tốt, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trong cơ thể. Lượng vitamin C trong mỗi quả vào khoảng 187% lượng vitamin C cần thiết cho mỗi ngày, khiến chanh kháng viêm rất hiệu quả, BS Mercola nói.

Ảnh: Pxhere.com

 

Trái này cũng rất hữu hiệu khi dùng để giảm các gốc tự do trong cơ thể, giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu và tích tụ cholesterol. Hơn, một hợp chất tự nhiên có trong chanh được gọi là limonoids đã cho thấy là có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú.

Cách tốt nhất để có chanh hữu cơ là rửa và đặt chúng trong tủ đá. Bạn có thể bào nhuyễn vỏ hoặc sử dụng cả trái trong món ăn của mình mà không cần phải gọt vỏ khi chanh đã được đông lạnh.

Theo Indiatimes

Hữu Lộc (Dịch theo Indiatimes)

Tin liên quan

Liệu bạn đã biết hết tất cả công dụng cuả trái chanh và cách đông lạnh nó như thế nào?

Các bộ phận của quả chanh và tác dụng của chúng.

5 tác dụng được ví như "thần dược" của chanh dây đối với sức khỏe của bạn

Ngoài công dụng giải khát, tác dụng của chanh dây còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!

10 lợi ích bất ngờ với cốc nước chanh pha mật ong vào buổi sáng

Với một cốc nước chanh pha mật ong vào buổi sáng sẽ đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt...

5 vấn đề sức khỏe mà một ly nước chanh mỗi ngày có thể giải quyết giúp bạn

Nhiều người trong chúng ta xem nước chanh như một trong những thức uống yêu thích để thưởng thức, nhưng...

7 loại trái cây và rau có hàm lượng vitamin C cao hơn cam

Khi mọi người nghĩ đến các loại thực phẩm giàu vitamin C, điều đầu tiên họ nghĩ đến là cam,...

3 loại trái cây cha mẹ nên cho con ăn vào mùa Xuân, vừa giúp ngon miệng, dưỡng phổi lại...

Vào mùa Xuân các mẹ nên cho con ăn 3 loại trái cây phổ biến này. Chúng không chỉ giúp...

Những loại trái cây mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn, không khéo có ngày mất con như chơi

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào...

Tin mới nhất

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

10 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

10 giờ trước

Thực phẩm tốt cho khớp, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, giảm căng thẳng...

11 giờ trước

12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

11 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

11 giờ trước

Mỹ Tâm ngày càng trẻ trung nhờ chăm uống 1 loại nước, dùng vào mùa hè còn giải nhiệt, kiêm...

12 giờ trước

Loại lá tốt như nhân sâm, là "kem chống nắng tự nhiên", có thể chống tia cực tím, kích thích...

12 giờ trước

Bí quyết dinh dưỡng giúp phụ nữ hiện đại ngày càng đa năng

14 giờ trước

Tại sao nên ngâm xoài trong nước trước khi ăn?

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình