Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao đông lạnh là cách tốt nhất để bảo quản chanh?

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc này thì đã đến lúc nghĩ lại về cách bạn bảo quan chanh để sử dụng. Toàn bộ trái chanh có các đặc tính dinh dưỡng khiến chúng trở thành một loại thuốc trong tự nhiên.

Thực tế, bạn không nên vứt vỏ chanh vì các giá trị về sức khỏe của chúng. Một nghiên cứu khẳng định vỏ của chanh chứa hàm lượng vitamin nhiều gấp 5 đến 10 lần nước của chúng.

Ảnh: Pinterest

 

Chanh có rất nhiều vitamin và khoáng chất như thiamin, riboflavin, sắt, magiê, vitamin B6, canxi, kali, đồng, folate và kali.

Chanh đồng thời cũng là loại quả chống vi khuẩn, vi sinh vật rất tốt, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trong cơ thể. Lượng vitamin C trong mỗi quả vào khoảng 187% lượng vitamin C cần thiết cho mỗi ngày, khiến chanh kháng viêm rất hiệu quả, BS Mercola nói.

Ảnh: Pxhere.com

 

Trái này cũng rất hữu hiệu khi dùng để giảm các gốc tự do trong cơ thể, giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu và tích tụ cholesterol. Hơn, một hợp chất tự nhiên có trong chanh được gọi là limonoids đã cho thấy là có thể ngăn ngừa tế bào ung thư vú.

Cách tốt nhất để có chanh hữu cơ là rửa và đặt chúng trong tủ đá. Bạn có thể bào nhuyễn vỏ hoặc sử dụng cả trái trong món ăn của mình mà không cần phải gọt vỏ khi chanh đã được đông lạnh.

Theo Indiatimes

Hữu Lộc (Dịch theo Indiatimes)

Tin liên quan

Liệu bạn đã biết hết tất cả công dụng cuả trái chanh và cách đông lạnh nó như thế nào?

Các bộ phận của quả chanh và tác dụng của chúng.

5 tác dụng được ví như "thần dược" của chanh dây đối với sức khỏe của bạn

Ngoài công dụng giải khát, tác dụng của chanh dây còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!

10 lợi ích bất ngờ với cốc nước chanh pha mật ong vào buổi sáng

Với một cốc nước chanh pha mật ong vào buổi sáng sẽ đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt...

5 vấn đề sức khỏe mà một ly nước chanh mỗi ngày có thể giải quyết giúp bạn

Nhiều người trong chúng ta xem nước chanh như một trong những thức uống yêu thích để thưởng thức, nhưng...

7 loại trái cây và rau có hàm lượng vitamin C cao hơn cam

Khi mọi người nghĩ đến các loại thực phẩm giàu vitamin C, điều đầu tiên họ nghĩ đến là cam,...

3 loại trái cây cha mẹ nên cho con ăn vào mùa Xuân, vừa giúp ngon miệng, dưỡng phổi lại...

Vào mùa Xuân các mẹ nên cho con ăn 3 loại trái cây phổ biến này. Chúng không chỉ giúp...

Những loại trái cây mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn, không khéo có ngày mất con như chơi

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào...

Tin mới nhất

3 loại trái cây ngon, ngọt, đẹp mắt nhưng người xưa thường kiêng thắp hương không phải ai cũng biết?

25 phút trước

Nước lọc ấm cho thêm thứ này là “tiên dược” chống ung thư, uống một cốc mỗi sáng tốt ngang...

26 phút trước

Nhiều người mách cách luộc thịt bằng 'nước sôi', hóa ra câu trả lời khiến ai ai cũng bất ngờ

21 giờ trước

Kem bơ sữa dừa món ngon nhất định phải thử hè này

21 giờ trước

Một loại rau nặng mùi mọc dại đầy vườn nhưng giúp hạ đường huyết hiệu quả, chống ung thư tự...

1 ngày 1 giờ trước

Nhận biết trái cây 'lành hay độc' dù bị nứt vỏ hay khô nhựa: Sầu riêng và mít là hai...

1 ngày 1 giờ trước

Bỏ túi 2 công thức tráng miệng ‘siêu đỉnh’ từ trái bơ

11/06/2024 07:25

Bật mí 3 loại thực phẩm siêu chế biến có thể tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng...

10/06/2024 06:12

Món ăn cực rẻ tiền tại chợ Việt nhưng lại là bí quyết kéo dài tuổi thọ của người Nhật

09/06/2024 06:23

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình