Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại trái cây mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn, không khéo có ngày mất con như chơi

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho mẹ bầu. Ăn sai loại có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí là mất con.

Sau đây là những loại trái cây không nên ăn khi đang mang thai. Mẹ bầu nào cũng nên biết mà tránh nhé:

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là một trong những loại quả mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn lúc mang thai. Bởi lẽ, trong thời gian thai nhi mới hình thành, mẹ bầu ăn đu đủ xanh có thể gây ra nguy cơ sảy thai cao do co thắt tử cung. Thay vào đó, mẹ bầu nên dùng đu đủ chín để bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Táo mèo

Tương tự như đu đủ xanh, táo mèo cũng là loại trái cây mẹ bầu nên tránh càng xa càng tốt. Mặc dù có vị chua ngọt dễ ăn và có khả năng kích thích vị giác, nhưng trong quả táo mèo cũng có chứa chất gây co bóp tử cung, cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Táo mèo có chứa chất gây co bóp tử cung, cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu. Ảnh minh họa: Internet

Dứa

Dứa là loại trái cây phổ biến ở nước ta. Với vị chua nhẹ cùng một chút ngọt vô cùng đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bên trong quả dứa lại có chứa lượng bromelain lớn. Đây là một chất có khả năng làm mềm và tạo ra các cơn co thắt tử cung. Nếu ăn một lượng lớn dứa trong 3 tháng đầu mẹ rất dễ bị sảy thai. Ngoài ra, mẹ bầu cũng dễ gặp phải tình trạng tiêu chảy hoặc dị ứng sau khi ăn dứa.

Ổi

Mẹ bầu trong giai đoạn nghén hay có thói quen ăn ổi chấm muối. Tuy nhiên, món ăn này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của các mẹ. Tuy trong quả ổi có chứa ít đường, nhiều vitamin nên có khả năng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, đái tháo đường. Thế nhưng nó có tính nóng nên ăn nhiều sẽ gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Khi ăn ổi bà bầu cần gọt vỏ nếu không dễ bị táo bón và không nên ăn phần ruột ổi.

Nhãn

Nhãn là loại trái cây có vị nóng cao, lượng đường trong nhãn nhiều hơn so với những loại trái cây thông thường nên nếu thai phụ ăn quá 200gr/ngày thì dễ bị táo bón, đau tức bụng dưới. Thậm chí, ăn nhiều nhãn có thể tăng nguy cơ sảy thai, động thai.

Thai phụ ăn quá 200gr/ngày thì dễ bị táo bón, đau tức bụng dưới. Thậm chí, ăn nhiều nhãn có thể tăng nguy cơ sảy thai, động thai. Ảnh minh họa: Internet

Vải

Tương tự như nhãn, vải cũng có tính nóng và lượng đường cao nên các mẹ bầu cũng không nên ăn loại trái cây này quá nhiều vì nó dễ làm mẹ bầu nổi mụn, rôm sảy. Nếu mẹ bầu có tiền sử tiểu đường, cơ địa nóng, thừa cân béo phì thì cũng nên hạn chế ăn vải.

Đào

Đào là loại trái cây có tính nóng và dễ gây dị ứng. Do đó, khi mẹ bầu ăn quá nhiều đào sẽ có nguy cơ xuất huyết do nóng trong người, táo bón và nổi mụn. Vỏ đào có nhiều lông, nếu không cẩn thận sau khi sơ chế sẽ gây dị ứng ngứa rát cổ họng, phát ban. Vì thế, tốt nhất mẹ bầu không nên ăn quá nhiều loại quả này, nếu có ăn chỉ nên ăn khoảng 500gr/tuần và luôn phải gọt bỏ vỏ.

Thanh Mai (T/h)

Tin liên quan

Top 5 thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh xa, để tốt mẹ khỏe con

Chế độ dinh dưỡng trong thời gian cho con bú ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và chất lượng sữa....

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa cho con bú, mẹ không béo phì?

Nhiều người cho rằng, các mẹ sau sinh ăn thật nhiều móng giò, chân dê, chân chó hầm... sẽ tiết...

3 nguyên nhân cơ bản khiến trẻ kén ăn, nguyên nhân thứ nhất xuất phát từ cha mẹ

Hầu hết trẻ kén ăn đều bắt nguồn từ 3 nguyên nhân cơ bản này, đặc biệt là nguyên nhân...

Những thực phẩm không nên tùy tiện cho vào bữa ăn dặm của con, cái số 1 nhiều phu huynh...

Con trong quá trình ăn dặm, các mẹ sẽ dần tập cho con ăn những thực phẩm khác không chỉ...

Vì sao phụ nữ bị thiếu sắt giai đoạn sau sinh, khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, có tác dụng giúp vận chuyển oxy trong...

Phụ nữ mang thai có ăn đào được không, nhưng lưu ý quan trọng để có thai kỳ an toàn...

Đào vốn có hương vị thơm nên khiến nhiều mẹ bầu thèm. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, bà...

Loại quả mọc đầy ở quê được mệnh danh là ‘chuyên gia kích sữa’, lại vô cùng thơm ngon bổ...

Loại quả bổ dưỡng được mệnh danh là ‘chuyên gia kích sữa’ này chính là quả đu đủ. Loại quả...

Tin mới nhất

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

21 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

21 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 11 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 11 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 13 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

2 ngày 21 giờ trước

MisThy đính chính

19/11/2024 11:09

Nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn

19/11/2024 11:06

Phim Việt gây tranh luận vì nhân vật tính tiền sai

18/11/2024 09:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình