CHEESECAKE SỮA CHUA VIỆT QUẤT
CHEESECAKE SỮA CHUA VIỆT QUẤT
NGUYÊN LIỆU:
ĐẾ BÁNH:
- 100gr bánh quy
- 40gr bơ đun chảy
CHEESECAKE:
- 10gr gelatin bột
- 30ml nước
- 90gr việt quất
- 30gr đường
- 1 chút muối
- 5ml nước cốt chanh
- 200gr creamcheese
- 50gr đường
- 200gr sữa chua không đường
- 250gr whipping cream
TRÁNG GƯƠNG:
- 80ml sữa tươi
- 2gr gelatin
- 20ml nước
CÁCH LÀM:
ĐẾ BÁNH:
- Đun bơ cho tan chảy
- Xay vụn bánh quy, cho bơ đã đun vào trộn đều, đổ vào khuôn rồi để tủ lạnh khoảng 30 phút
CHEESECAKE:
- Đun việt quất với đường, muối và nước cốt chanh để tạo thành siro việt quất
- Ngâm gelatin với nước trong 10 phút cho mềm rồi cho vào lò vi sóng làm tan chảy
- Creamcheese quay lò vi sóng cho mềm, đánh nhuyễn với đường, tiếp tục cho sữa chua và gelatin tan chảy vào trộn đều
- Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream cho tới khi thấy vân
- Trộn whipping với hỗn hợp creamcheese rồi chia đôi, và 1 chút để làm phần tráng gương
- Đổ 1 phần vào khuôn rồi để lạnh 30 phút
- Phần còn lại trộn với siro việt quất rồi đổ vào khuôn, làm lạnh trong 30 phút
TRÁNG GƯƠNG:
- Pha 1 phần nhỏ hỗn hợp đã để ra với 80ml sữa tươi và 2gr gelatin đã làm tan chảy với lò vi sóng
- Đổ lên mặt khuôn bánh và để lạnh sau trong 4-6 tiếng
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi