KOREAN CORN DOG - BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC
Khẩu phần cho 6 cái bánh
NGUYÊN LIỆU:
3 cây Xúc xích
200gr phô mai Mozzarella
220gr bột mì số 13
80gr bột gạo nếp
260ml nước ấm
40gr đường trắng
4gr men ngọt instant
4gr muối
Bột chiên xù
2 củ Khoai tây nhỏ
Nguyên liệu khác: đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn.
6 chiếc que xiên tre
CÁCH LÀM:
Chuẩn bị phần bột:
- Trong 1 chiếc thố, trộn phần bột mì số 13, bột gạo nếp, đường trắng, men ngọt và muối lại với nhau . Sau đó thêm nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính. Bọc thố bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.
- 3 cây xúc xích cắt làm đôi. 200gr Phô mai Mozzarella cắt làm 6. Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.
- 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù. Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù.
- Sau khi lăn bột xù bạn có thể đem chiên liền/ cấp đông chờ đông lại rồi chiên
- Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn.
- Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu