Phụ Nữ Sức Khỏe

Sự kết hợp hoàn hảo giữa BÒ HẦM RƯỢU VANG ăn kèm KHOAI NGHIỀN toác lên vẻ sang trọng mà lại ngon miệng vô cùng!

Bò hầm mềm, thấm vị, ăn kèm khoai nghiền béo mịn.

BÒ HẦM RƯỢU VANG ăn kèm KHOAI TÂY NGHIỀN và HÀNH CHUA NGỌT

BÒ HẦM RƯỢU VANG ăn kèm KHOAI TÂY NGHIỀN và HÀNH CHUA NGỌT

Bò hầm rượu vang
Nguyên liệu:
  • 900gr bò bắp
  • 100gr cà rốt,
  • 100gr hành tây
  • 75gr cần tây
  • 1 lá nguyệt quế, 10 quả đỗ tùng, 20 tiêu hạt
  • 1lit rượu vang
  • 5gr muối
 
Cách làm:
- Thái cà rốt, hành tây, cần tây thành những miếng nhỏ khoảng 2cm mỗi cạnh rồi cho tất cả nguyên liệu kể cả thịt vào một cái âu và đổ rượu vang ngập mặt thịt. Để qua đêm trong tủ lạnh
- Ngày hôm sau, vớt miếng thịt ra ngoài, thấm cho khô, áo bột rồi cho lên áp chảo với khoảng ½ thìa dầu
- Lọc rau củ ra khỏi nước ướp rồi xào rau củ với bơ trong khoảng 5–7 phút ở lửa to. Sau đó cho thịt đã áp chảo vào, nước rượu ướp thịt vào. Đậy vung, đun lửa nhỏ trong khoảng 3 tiếng. Trong quá trình đun, cứ 30 phút một lần thì trở mặt thịt và rưới nước hầm lên bề mặt miếng thịt.
 
 
- Sau 3 tiếng, vớt thịt ra, thái miếng như ý. Lọc hết rau củ ra khỏi nước hầm thịt và bỏ đi. Còn nước hầm thì lại đổ vào chảo, đun cho đến khi hơi sánh lại. Khi ăn rưới nước hầm lên trên miếng thịt.
 
Khoai tây nghiền
Nguyên liệu:
  • 800gr khoai luộc mềm
  • 150ml sữa
  • 20gr bơ
  • 20gr parmesan bột
  • 5gr muối
  • 1 chút bột hạt nhục đậu khấu
 
Cách làm:
- Khoai tây luộc cho mềm rồi bóc vỏ và nghiền.
- Cho khoai vào nồi cùng với muối, bột hạt nhục đậu khấu, sữa đã đun ấm nóng. Khuấy đều
- Cho bơ và parmesan bột vào khấy đều cho mịn
 
 
- Thưởng thức, dùng kèm thịt bò đều ngon
 
Hành tây chua ngọt
Nguyên liệu:
  • 500gr hành tây
  • 10gr đường nâu
  • 10gr đường trắng
  • 30gr giấm
  • 2gr muối
  • 20ml nước
 
Cách làm:
- Hành tây thái lát mỏng
- Bắc chảo lên bếp, cho ½ thìa dầu rồi cho hành tây và muối vào xào khoảng 10 phút
- Cho đường, dấm, nước vào rồi đun lửa nhỏ, mở vung khoảng 40 phút thì tắt bếp và để nguội mới ăn
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thuy Trang Bui
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Vào bếp làm ngay mâm BÁNH BÈO mướt mát chuẩn vị không lẫn đi đâu được!

Xưa giờ nghe bánh bèo Huế chứ chưa nghe bánh bèo Phú Yên bao giờ đúng không?

Làm mưa làm gió món ngon một thời GÀ Ủ MUỐI dai giòn chắc thịt ăn bao ngon

Gà ủ muối - phiên bản mới lạ ngon mê li.

BÒ CUỘN NƯỚNG LÁ LỐT: công thức đơn giản mà thành phẩm thơm nức mũi, ăn thật đã

Bò nướng lá lốt, ăn miếng nào đã miếng nấy.

Làm bát BÁNH ĐA HẢI PHÒNG full topping chuẩn vị thơm ngon!

Bánh đa cua dai dai, nước dùng thơm ngon.

Làm một đĩa lòng dồi lợn luộc chấm mắm ngồi nhậu lai rai là hết ý!

Một đĩa lòng - dồi mới luộc nhìn là thèm thuồng ngay.

Làm đĩa nem chua ăn lai rai phá mồi trong ngày mưa ngon... 'nhức nách'!

Nem chua nổi tiếng 'phá mồi' là bao đỉnh cho những ngày mưa gió thảnh thơi.

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình