𝓑𝓪́𝓷𝓱 𝓑𝓮̀𝓸 𝓟𝓱𝓾́ 𝓨𝓮̂𝓷
Nguyên liệu:
- Bột Bánh Bèo: 13 muỗng cơm bột gạo + 3 muỗng cơm bột năng
- 250ml nước lọc
- 300ml nước sôi
- 1 muỗng nhỏ dầu ăn
- 70gr tôm khô
- 1 muỗng nước mắm ngon
- 1 xíu đường
Cách làm:
- Tôm khô ngâm 1-2 tiếng cho mềm, rửa qua 2,3 nước cho bớt mặn. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, chờ nóng chảo, rồi đổ hỗn hợp tôm khô đã xay, dùng muỗng miết thịt tôm vào thành chảo cho nó bông lên. Khi hỗn hợp tôm đã bông và ráo nước thì cho vào xíu nước mắm pha đường. Tiếp đến đảo đến khi phần ruốc này khô thì tắt bếp.