SỮA GẠO RANG HOMEMADE
Nguyên liệu:
- 100gr gạo tẻ
- 50gr gạo nếp
- 30gr gạo lứt
- 500ml sữa tươi
- 700ml nước lọc
Cách làm:
- Trộn các loại gạo với nhau, vo sạch, để ráo.
- Sau khi gạo đã ráo, cho vào chảo rang khoảng 20 phút, đảo đều tay liên lục, lúc đầu lửa to, sau hạ nhiệt dần cho đến khi có tiếng nổ lách tách, hạt gạo vàng và có mùi thơm.
- Cho nồi lên bếp, lấy khoảng 700ml nước và đun sôi. Sau đó cho gạo đã rang vào nồi cùng 500ml sữa tươi rồi tắt bếp, ngâm gạo trong nồi 30 phút.
- Sau 30 phút, bật lại bếp và đun hỗn hợp sữa-gạo với mức nhiệt nhỏ, khuấy đều để tránh khét đáy, thỉnh thoảng vớt bọt. Sau khi sữa sôi tầm hai phút thì tắt bếp, tránh đun quá lâu sữa sẽ mất chất dinh dưỡng và gạo nhừ quá sẽ khó lọc.
- Chờ nước nguội bớt ta cho hỗn hợp vào rây để lọc bã gạo, có thể thêm sữa đặc và vani sau bước này nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Mai