Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhà chỉ còn gạo nếp cho bữa ăn? Làm gì giờ ta? Xôi nếp vét tủ lạnh nhé!

Làm một món xôi cho những nguyên liệu còn lại trong tủ.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

  • 500gr nếp
  • 10ml dầu ăn
  • 50ml cốt nước màu rau củ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cafe muối
Nguyên liệu làm thịt chả:
  • 300gr thịt nạc xay
  • 15ml dầu ăn
  • Tiêu đen
  • 20gr đường cát
  • 5gr muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh bột khoai tây
  • Cà rốt, đậu hà lan
  • Trứng muối
  • 3 nhánh đầu hành lá
Cách làm:
- Phần thịt băm đem trộn với dầu ăn, tiêu, đường, muối, nước mắm, bột năng và bột khoai tây. Trộn đều, sau đó dàn mỏng ra, ướp trong tủ lạnh và cấp đông khoảng 30-60 phút
 
 
- Thịt đông lại thì bẻ vụn, cho vào cối xay, dùng phới dẹp đánh tốc độ từ thấp, khi thấy thịt tan ra hoà quyện vào thì tăng tốc độ 
 
 
- Sau đó cho ra thau, trộn với các nguyên liệu còn lại và đem vo viên cùng trứng muối, cất vào ngăn mát tủ lạnh.
 
 
- Ngâm nếp khoảng 4 tiếng rồi xả sạch lại, để ráo nước.
- Cho hỗn hợp nước rau củ, cốt dừa, dầu ăn và muối vào chảo to rồi cho nếp vào, xào hỗn hợp nếp trên bếp với lửa trung bình.
- Nếp đã bắt đầu ráo phần xốt, có ít nhựa thì tắt bếp.
 
 
- Phết 1 lớp dầu mỏng rồi trải nếp lên, cho nhân vào giữa, bọc lại rồi siết chặt túi vài vòng cho nếp và nhân dính chặt lại với nhau.
 
 
- Vo tròn rồi thì cho lên giấy nến/ lá chuối lót đế.
- Hấp cách thuỷ lửa to 45-50 phút khi thấy nếp nở mềm là được
- Trang trí cùng hành phi, dầu hành lá, ăn kèm với kim chi hay món chua gì tuỳ thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Vi Vi
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Tiếp tục ra lò một chiếc bánh lạnh phô mai béo ngậy đầy cuốn hút!

Fan mê mẩn phô mai thì làm thử ngay.

Bún ốc Hà Nội chuẩn vị nước trong và ngọt thanh đến lạ kì, bạn có tò mò vị bún...

Làm thử một tô bún ốc cho gia đình thử món ngon.

Bánh giầy kẹp chả giò lụa - sự kết hợp ngon miệng này khiến ai cũng mê mẩn!

Món ăn đơn giản nhưng ăn mãi thì cuốn lắm.

Combo hoàn hảo mì tương đen và thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt Hàn Quốc sẽ làm bạn điên...

Sự kết hợp này làm bạn phải ăn thật nhiều, thật nhiều đó.

Se se lạnh lạnh làm bát BÚN THANG HÀ NỘI khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi!

Nhìn đơn giản nhưng lại có sức hút lớn về món bún này đó,

Làm hũ BẮP BÒ NGÂM MẮM đậm vị lai rai cùng gia đình hết ý!

Trổ tài món mới thôi nào.

Phiên bản BÁNH BAO PIZZA nâng cấp siêu ngon gấp ngàn lần

Thử ngay công thức này nếu bạn đang thèm cả hai món bánh nhé.

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình