Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún ốc Hà Nội chuẩn vị nước trong và ngọt thanh đến lạ kì, bạn có tò mò vị bún như thế nào? Làm ngay nhé!

Làm thử một tô bún ốc cho gia đình thử món ngon.

BÚN ỐC HÀ NỘI

Khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên liệu:
  • 1kg ốc nhồi 
  • 500gr bún tươi
  •  2 muỗng canh hành tím băm
  • 3 trái cà chua
  • 3 muỗng ớt khô
  • 200ml giấm bỗng
  • Hành phi
  • Rau ăn kèm: tía tô, hành lá, mùi tàu, xà lách,..
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mắm tôm
Cách làm:
- Ngâm ốc nhồi khoảng 4- 6 tiếng với nước vo gạo, cắt vài quả ớt vào cùng, cho ốc nhả nhớt và bùn bẩn, sau đó rửa sạch lại ốc với 3-4 lần nước 
- Cho ốc vào nồi, đổ nước vào ngập mặt ốc. Luộc ốc đến khi thấy nước sôi, lấy đũa đảo vài lần cho vảy ốc bung ra là ốc chín. Tắt bếp, đổ ốc ra rổ cho ráo nước, phần nước ốc để riêng 1 lúc cho cặn lắng lại, sau đó chắt lấy phần nước trong để làm nước dùng.
- Khều thịt ốc và rửa sạch lại.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, rồi cho ốc vào đảo nêm nếm 1 ít nước mắm, hạt nêm cho vừa vặn. Cho ốc ra chén riêng
- Cà chua bổ múi cau, cho nốt 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm cùng với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng với 1 ít nước mắm, đảo nhẹ tay để cà chua giữ nguyên miếng.
- Sau đó đổ cà chua chín vào nồi nước ốc luộc, thêm khoảng 300-500ml nước tuỳ mức để nồi nước dùng chan đủ 4 bát bún. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng cafe muối.
- Đun sôi nước dùng, sau đó cho giấm vào, cho từ từ nêm nếm sao cho vừa khẩu vị
- Hành lá, mùi tàu, tía tô thái nhỏ để vào bát bún. Xà lách, tía tô để riêng thái nhỏ để ăn kèm.
Chưng ớt khô với chút dầu ăn rồi đổ ra bát.
- Bún chần qua nước sôi để ráo nước, rồi gắp ra từng bát tô, cho ốc, hành lá, mùi tàu, tía tô.
- Chan nước dùng đang sôi vào bát bún cùng miếng cà chua. Rắc chút hành tím vào bát bún. 
 
Thưởng thức:
- Ăn kèm rau sống nếu thích
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Đỗ Hà Nhung
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Ăn chay thì phải thanh tịnh, nhưng ăn chay ngon quá thì mê luôn - Nem cuốn chay!

Ngày ăn chay những món cũ hoài thì làm mới món này nhé.

Nấu nồi cà ri gà thơm phức cho cả nhà đổi gió hương vị mới!

Ăn kèm bánh mì với cà ri là hết ý.

Se se lạnh của ngày cuối năm mà làm nồi lẩu gà lá quế cay cay thì khỏi phải nói...

Nấu lẩu gà và thưởng thức trọn vị ngon.

Đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc năng suất với bánh mì bọc đùi gà xá xíu ngon nhức...

Một cái bánh, một li sữa đủ no nê cho một buổi làm việc rồi.

Sáng mát trời làm một tô mì khô xá xíu chuẩn vị người Hoa ngon muốn xỉu!

Làm và thưởng thức món ngon nhé, xem ngay bí kíp thôi nào.

Gắp lia lịa với món vịt khìa nước dừa thơm ngon đến nỗi không thể dừng lại!

Fan mê mẩn thịt vịt phải xem được bí kíp món này.

Tin mới nhất

Loại quả xưa rụng đầy không ai ăn, nay làm thành món đặc sản lạ ở miền Tây, dịp Tết...

17 phút trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay thành món đặc sản lạ đắt khách dịp Tết, nổi tiếng ở...

17 phút trước

Bỏ túi ngay 2 cách chế biến lạ miệng mà thơm ngon 'vô đối', khó ăn mấy cũng chén sạch

27 phút trước

Cách làm siro mận siêu mát, dân tình còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu ngon

28 phút trước

Keo ong là gì? Tất tần tật những kiến thức cần nắm về keo ong

28 phút trước

Hướng dẫn chi tiết cách làm các món ngon với cà tím đảm bảo ăn là ghiền

12 giờ trước

Salad tươi xanh vừa ngon, vừa thanh mát lại giải nhiệt mùa hè

19 giờ trước

Đây là vỏ của 7 loại trái cây thường bị vứt đi nhưng lại là 'thần dược' cho sức khỏe

19 giờ trước

Việt Nam có 3 loại "hạt trường thọ", tốt ngang với insulin tự nhiên, là "kẻ thù không đội trời...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình