- 150gr bột mì hoa ngọc lan
- 150gr bột mì làm bánh bông lan
- 30gr đường
- 150-160ml sữa tươi
- 3gr men
- 15gr sữa bột
Cách làm:
- Cho đường, men, sữa bột và sữa tươi vào tô trộn bột và khuấy đều cho tan hết đường sau đó cho bột vào trộn đều đến khi hết bột khô thì cho ra bàn để nhồi bột, nhồi đến khi mịn là đạt
- Tạo màu cho bột và nhồi cho đều màu
- Chia phần bột trắng thành nhiều viên bột nhỏ mỗi viên khoảng 30gr.
- Lăn bột thành từng sợi dài rồi lại gập bột lại, lặp lại các bước trên 3-4 lần giúp cho bánh sau khi hấp trắng hơn và cũng giúp đẩy hết bọt khí còn lại trong bột ra ngoài
- Sau đó nặn khối bột thành hình tròn và cán mỏng khối bột ra để làm đế bánh.
- Khối bột màu vàng, xanh… để tạo hình thú cũng chia thành các viên bột khoảng 80gr
- Dùng một khuôn tròn nhỏ hoặc một cốc uống nước để nhấn vào giữa khối bột và lấy phần bên ngoài để đặt lên đế bánh màu trắng và tạo hình tai, mũi, mắt là xong
- Ủ bánh nở gấp đôi thì đem đi hấp
- Hấp bánh trong 12 phút thì tắt bếp và để nguyên bánh trên nồi thêm 5 phút nữa rồi nhấc bánh ra.
Phần nhân bánh:
- Xào thịt bò hoặc xúc xích với một ít bắp ngọt, nêm thêm 1 chút dầu hào cho vừa miệng, sau đó cho phần nhân đã xào chín lên bánh và rắc thêm phô mai lên và đem bánh hấp thêm 1 chút nữa cho phô mai tan chảy ra là được
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huệ Nguyễn