Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường bạn nên lưu lại để phòng ngừa cho gia đình nhé!
Đậu cô ve
Đậu cô ve rất giàu chất xơ, có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn ở một mức độ nhất định. Không chỉ vậy, việc ăn đủ cô ve thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp.
Súp lơ
Trong súp lơ xanh có chứa nhiều Crom, chất xơ và chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, E và beta-carotene, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.
Đồng thời súp lơ xanh cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Chúng rất tốt nếu bạn biết kết hợp vào các món ăn hàng ngày cho người mắc bệnh tiểu đường.
Bí ngô
Bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường. Bạn có thể dùng bí ngô để hầm xương, hoặc chế biến kèm theo các thực phẩm bổ dưỡng khác để cung cấp những vi chất cần thiết cho người bệnh tiểu đường nhé.
Măng tây
Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Trong măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose. Đây là loại chất rất cần thiết cho người mắc bệnh tiểu đường.