Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngày ngán thịt, mẹ đảm chế biến cá chẽm hấp xì dầu cuốn bánh tráng ăn bao 'nghiền' luôn!

Làm cá chẽm đãi gia đình ăn nhé.

CÁ CHẼM HẤP XÌ DẦU

Nguyên liệu:

  • Cá chẽm
  • Nấm đông cô 
  • Mộc nhĩ
  • 1 củ gừng cắt sợi mỏng
  • Đầu hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị

Cách làm:

Làm sạch cá, rửa qua với muối và rượu trắng. Để ráo và khứa cá để ướp gia vị cho thấm đều

  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe dầu mè
  • 1 ít tiêu
  • 2 muỗng cafe nước tương 
- Khuấy đều hỗn hợp và thoa đều cá, sau đó ướp trong khoảng 20 phút
- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, để ráo
- Dùng khay lớn, cho mộc nhĩ, nấm hương và ít đầu hành lá, hành tím và gừng bên dưới sau đó cho cá chẽm lên trên. Nhớ là nhồi ít hành lá, gừng và mộc nhĩ bên trong bụng cá để tăng tính hấp dẫn 
 
 
Pha nước xốt hấp cá:
  • 2 cup rượu nấu ăn Thiệu Hưng 
  • 2 cup nước tương
  • 1/2 cup hắc xì dầu
  • 1 cup dầu ăn
  • 1/2 cup nước lọc
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • Tiêu
 
- Khuấy đều hỗn hợp và rưới lên cá, sau đó ướp thêm 10 phút 
 
 
- Hấp cách thủy cá chẽm khoảng 30-40 phút là chín
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm cá chẽm xốt chua ngọt cho bé yêu khiến bé nào cũng mê tít

Đơn giản với những món cá chiên.

Chén liền mấy chén cơm khi có món Sườn xào chua ngọt là bữa chính!

Làm sườn xào ăn kèm cơm trắng nóng hổi.

Đãi cả nhà món mực ống xốt Thái chua cay 'ực ực' ngon mê li!

Học cách làm mực nhồi xốt chua cay.

Thưởng cho mình một bữa ngon sau khi làm việc nhé - Gà hầm rượu vang sẽ là một gợi...

Làm gà hầm mềm rục, quyện cùng nước xốt đậm đà.

Hủ tiếu nam vang xốt gạch cua ngon đậm đà - chuẩn vị! Ăn một lần là ghiền!

Làm một tô hủ tíu nam vang cùng gia đình.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình