Nguyên liệu:
- 2 đùi tỏi gà
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành băm
- 1 muỗng canh tiêu hạt
- 1 muỗng canh bột ớt hàn quốc
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột nêm
- 1 xíu bột ngọt, tiêu xay cho đậm vị tiêu
- 1 muỗng canh dầu điều (hoặc dầu ăn)
- 1 muỗng canh sốt xá xíu
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, ướp đùi gà ít nhất 30-60 phút.
- Bọc kĩ đùi gà trong giấy bạc, nướng nồi chiên không dầu theo thứ tự lần lượt như sau:
Lần 1: 190°C trong 30 phút.
Lần 2: Lật mặt, nướng tiếp 190°C trong 10 phút
Lần 3: Tháo giấy bạc nướng 5 phút nhiệt 180°C cho kẹo sốt, se mặt và miếng gà được vàng đẹp hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phạm Hồng Phương Trang