1. Nhân thịt
Nguyên liệu
- Thịt xay : 300gr
- Cà rốt : 100gr
- Khoai môn : 100gr
- Bún tàu : 50gr
- Nấm mèo : 50gr
- Hành lá : 20gr
- Trứng : 1 quả
Cách làm
- Thịt xay ướp gia vị : bột ngọt, hạt nêm knorr, tí muối và tiêu, thêm ít hành củ cắt mỏng trộn điều để 15p cho thịt thấm gia vị.
- Cà rốt, khoai môn bào sợi
- Bún khô ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo cắt đoạn nhỏ như hình.
- Nấm mèo : Ngâm nở, rửa sạch cắt sợi nhỏ.
- Cuối cùng là trộn điều tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi thêm hành lá là xong.
Phần nhân Thịt đã được hoàn thành, giờ thì đi cuốn ram thôi
2. Nhân tôm
Nguyên liệu
- Tôm
- Cà rốt : 100gr
- Khoai môn : 100gr
- Bún tàu : 50gr
- Nấm mèo : 50gr
- Hành lá : 20gr
- Trứng : 1 quả
Cách làm
B1 : cho nhân vào giữa cân đối 2 bên, bánh hình vuông nhưng mình để nghiêng như này sẽ dễ cuốn hơn.
B2 : Gấp 1 bên góc trái vào
B3 : Gấp 1 bên góc phải còn lại vào
B4 : Gấp mép trên xuống
B5 : Cuốn nhẹ 1 vòng sau đó cho con Tôm vào rồi cuốn tiếp cho đến hết là xong.
3. Nhân rau củ (dành cho những ngày ăn chay)
Nguyên liệu
- Cà Rốt : rửa sạch bào sợi
- Khoai môn tím : rửa sạch bào sợi
- Khoai lang ruột vàng: rửa sạch bào sợi
- Nấm mèo : ngâm nở cắt sợi
- Bún tàu : ngâm nở cắt đoạn nhỏ
- Bắp Mỹ ( hay còn gọi là Ngô Ngọt) : cắt mỏng
- Đậu xanh : hấp chín tán nhuyễn
- Đậu hủ non : vắt nước tán nhuyễn
- Hành ba rô : rửa sạch cắt nhỏ
- Nêm tí muối, hạt niêm chay, tiêu và tí bột ngọt trộn điều tất cả là xong phần nhân
Cách làm
Giống như phần nhân thịt
4. Nhân ngô ngọt
Nguyên liệu
- Ngô ngọt: băm nhỏ
- Hành ba rô : rửa sạch cắt nhỏ
- Nêm tí muối, hạt niêm chay, tiêu và tí bột ngọt trộn điều tất cả là xong phần nhân
Cách làm
Giống như phần nhân thịt
Và đây là thành quả...
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Thảo Huỳnh