CHÂN GIÒ OM COCA
CHÂN GIÒ OM COCA
NGUYÊN LIỆU:
- 0.8kg chân giò
- Muối hạt
- Nước tương, hắc xì dầu
- Rau mùi
- Ớt trái, nước mắm
- 330ml coca không đường
- Tỏi, gừng, hành khô
- Ngũ vị hương
CÁCH LÀM:
- Chân giò cạo sạch lông, lấy khò khò hơi xém mặt da. Chặt miếng vừa ăn.
- Chần sơ qua nước sôi với củ gừng đập dập và chút muối tầm 2-3 phút. Vớt chân giò ra rửa sạch lại để ráo.
- Ướp chân giò với 2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe ngũ vị hương tầm 25 phút cho ngấm gia vị, thỉnh thoảng đảo đều chân giò.
- Hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi vừa băm, cho chân giò vào đảo đều cho săn thịt tầm 5 phút. Sau đó đổ hết lon Coca và thêm 400ml nước vào om.
- Om tầm 10-15 phút lại mở ra đảo đều chân giò cho ngấm. Cho thêm 2 trái ớt cắt lát vào. Tầm 45-50 phút nước sệt sánh lại thì đảo đều và tắt bếp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thắm Gà