Phụ Nữ Sức Khỏe

Lòng heo khìa nước dừa - Lai rai dịp tụ họp cùng gia đình lại càng hợp

Làm ruột heo ăn vặt nhâm nhi.

RUỘT HEO KHÌA NƯỚC DỪA

Nguyên liệu:

RUỘT HEO KHÌA NƯỚC DỪA

Nguyên liệu:

  • 1.8kg ruột heo
  • 500ml nước dừa tươi
  • 10 muỗng canh bột mì
  • 2 trái chanh
  • 6 muỗng canh muối hột
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 3 muỗng canh hành tím băm
  • 1/2 muỗng canh ớt băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị 
  • Rau - dưa ăn kèm tuỳ thích
Cách làm:
- Ruột heo cắt khúc rửa sơ qua với nước, cho 5 muỗng canh bột mì + 3 muỗng canh muối hột + 1 trái chanh vắt lấy nước và cả vỏ vào bóp rửa thật kĩ, rửa lại cho sạch. Lộn ngược phần ruột bên trong ra ngoài, gỡ bỏ bớt phần mỡ thừa, cho tiếp 5 muỗng canh bột mì + 3 muỗng canh muối hột + 1 trái chanh vào bóp rửa thật kĩ. Rửa sạch, lộn lại như ban đầu, để ráo.
- Cho ruột vào chảo, bắt lên bếp thêm 4 muỗng canh nước mắm vào xào săn. Đổ ra rổ và sả nước rửa lại, dùng đũa cho vào bên trong ruột để rửa các chất dơ. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Ướp ruột với 2 muỗng canh tỏi băm + 2 muỗng canh hành tím băm + 1/2 muỗng canh ớt băm + 2.5 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường thốt nốt + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng canh bột canh. Trộn đều và để nghỉ 1 tiếng cho thấm gia vị
 
 
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm, cho ruột vào xào săn, thêm 500ml nước dừa và khìa ở lửa vừa. Trở đều cho ruột được thấm, nêm lại gia vị, tầm 30 phút thì sệt nước, tắt bếp.
 
 
- Vớt ruột ra cắt khúc vừa ăn, cho lại vào chảo trộn đều với phần nước khìa cho ruột được thấm. Sau đó cho ra đĩa.
 
 
Thưởng thức: 
- Ăn kèm nước tương thêm ớt cắt lát, rau dưa tuỳ thích
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Diễm Hiền
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Gỏi khoai môn tai heo chua chua giòn giòn bắt vị cho những mâm cơm ngày Xuân!

Mâm cơm ngày Tết đừng nên bỏ lỡ món ngon.

Phở cuốn không gây ngán nhưng lại dễ gây nghiện!

Làm phở cuốn ăn chơi nhé.

Bánh tẻ - Món ăn hương vị tuổi thơ của bao người!

Làm bánh tẻ ăn nhé.

Khô heo cháy tỏi - Món ăn vặt 'đỉnh của đỉnh' cho ngày Tết vui vẻ

Làm món ăn vặt cho ngày Tết thôi nào.

Bắt vị món ngon với món chân nấm xào cay "đã cái miệng"

Làm chân nấm ăn cơm ngon miệng mà nguyên liệu lại vô cùng đơn giản.

Tin mới nhất

Top 6 thực phẩm tốt cho mắt, loại thứ 5 có sẵn trong bếp mỗi nhà

5 giờ trước

Uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?

5 giờ trước

Đậu phụ có tác dụng gì cho sức khỏe và ăn như thế nào là tốt?

5 giờ trước

Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu

10 giờ trước

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...

10 giờ trước

4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa

13 giờ trước

Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê

13 giờ trước

Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều

13 giờ trước

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình