Phụ Nữ Sức Khỏe

Gỏi khoai môn tai heo chua chua giòn giòn bắt vị cho những mâm cơm ngày Xuân!

Mâm cơm ngày Tết đừng nên bỏ lỡ món ngon.

CÁCH LÀM MÓN GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

CÁCH LÀM MÓN GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai môn
  •  1/2 cái tai heo
  • 1 trái dưa leo
  • 1/2 củ cà rốt
  • 2 trái chanh
  • 1 gói bánh phồng tôm
  • Đậu phộng
  • Các loại rau đi kèm: rau thơm, rau húng, rau đinh lăng
  • Gia vị: tỏi, ớt, muối, nước mắm, đường
 
Cách làm:
- Tai heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng
 
 
- Dưa leo và cà rốt bào sợi, ngâm cùng với nước cốt chanh và đường 
 
 
- Đậu phộng rang chín vàng, làm sạch vỏ lụa
- Phồng tôm chiên với dầu để ăn kèm với gỏi
- Khoai môn gọt sạch vỏ, thái thành từng que dài, không quá dày và không quá mỏng
 
 
- Rửa sạch rau thơm và rau húng để riêng, rau đinh lăng
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng nước lọc + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng nước cốt chanh, đánh đều
- Chiên khoai môn cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
 
 
- Cho phần tai heo, phần dưa leo cà rốt vắt khô nước, rau đinh lăng vào tô, thêm nước mắm đã pha trộn đều, xếp phần rau thơm lên trên mặt khoai, thêm tai heo đã trộn, đậu phộng rang là hoàn thành. 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong
Meymey (t/h)

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình