Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng nhờ trà đen
Uống trà đen có khả năng chống lại một số loại ung thư nhất định, đặc biệt là ung thư buồng trứng. Các polyphenol trong trà đen có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự gia tăng các tế bào ung thư buồng trứng.
Trà đen giúp tăng cường sức khỏe tim
Trà đen chứa flavonols, theaflavins và acid gallic giúp cải thiện sức khỏe tim mạch; giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu) và làm tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt). Uống 3 cốc trà đen mỗi ngày được cho là làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.
Trà đen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, uống trà đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đó là vì các catechins và theaflavins trong trà đen làm cho cơ thể nhạy cảm với insulin hơn và ngăn ngừa rối loạn chức năng tế bào beta.
Trà đen trị hen suyễn
Chất caffeine trong trà đen có thể đóng vai trò như một loại thuốc làm giãn phế quản, vốn đặc biệt hữu ích cho người bị hen suyễn. Ngoài caffeine, trà còn chứa chất theophylline giúp mở thông các khí đạo trong phổi, qua đó làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn.
Trà đen giúp khỏe xương
Những người uống trà đen như một thói quen có xương chắc khỏe hơn và nguy cơ bị viêm khớp cũng thấp hơn, do sự hiện diện của các hóa chất thực vật được tìm thấy trong trà.