Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm một bát xôi sắn không quá cầu kì nhưng no đủ cho một buổi sáng bận rộn!

Sáng dậy chưa biết ăn gì thì ăn xôi sắn nhé.

XÔI SẮN MỠ HÀNH - NGẬY, BÙI, BÉO, BỞ

Nguyên liệu:

  • 500-1kg gạo nếp
  • 2 củ sắn
  • Muối trắng
  • Thịt ba chỉ pha mỡ nhiều
  • Hành củ tím
  • Hành lá
  • Gia vị ướp: muối, nước mắm ngon
Cách làm:
- Gạo rửa sạch ngâm 5-6 tiếng
- Sắn tách vỏ ngâm 6-8 tiếng với muối cho bớt hết nhựa, cắt miếng vừa ăn.
- Thịt mỡ thái chì vừa ăn ướp với mắm muối
- Cho gạo + sắn + muối vào hấp/đồ 25-30 phút
 
 
- Xôi đồ 2 lửa sẽ luôn mềm, dẻo
- Trong lúc chờ đợi thì phi hành tím cho vàng.
- Phi thơm hành rồi cho thịt vào rang cháy cạnh, ra mỡ, đảo nhỏ lửa cho thịt mỡ săn lại
- Thịt ra mỡ thì nêm mắm và muối vừa ăn
- Thái hành lá ra bát, cho mỡ ra bát hành lá cho tái lại.
- Khi ăn thì chan mỡ hành + thịt mỡ + hành phi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cơm chiên lốc xoáy đỉnh như đầu bếp nhà hàng thường làm!

Cơm chiên với trứng thì bình thường nhưng sáng tạo thì món cơm mới đặc sắc.

Ăn vặt Nui chiên tỏi ớt lai rai cùng chị em!

Làm một đĩa ăn vặt xế chiều thôi.

Rong biển cháy tỏi - Nhâm nhi hay ăn cùng cơm trắng cũng 'bén' lắm đó!

Làm món ăn vặt lai rai hay xem phim cuốn đều thích hợp.

Làm món ăn vặt nổi tiếng Đà Nẵng nhé - Bánh tráng kẹp ngon 'nhức nách'!

Mê maamrn bánh tráng nướng thì làm ngay nào.

Ăn một chén miso ấm bụng để chào đón năm mới 2022 nào!

Làm một nồi súp chuẩn vị Nhật nhé.

Làm Pad Thái đãi gia đình ngày đầu năm, sum họp hàn thuyên cùng cả nhà!

Pad thái dễ ăn dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình