BÁNH TRÁNG KẸP ĐÀ NẴNG
Nguyên liệu:
- 100gr bánh tráng dừa cắt hình tam giác
- 70gr bò khô/ bò đen cắt nhỏ vụn
- 50gr hành lá cắt nhỏ
- 20 quả trứng cút
- 6 củ hành tím
- 50gr pate gan
- 40gr ớt sa tế
- 30ml nước cốt chanh
- 5gr ớt khô
- 4 muỗng cafe đường trắng
- 1/2 muỗng cafe muối
Làm nước chấm xốt bò đen:
- Cho 20gr bò khô cắt vụn vào chảo cùng với 70ml nước rồi nấu sôi
- Cho vào 40gr ớt sa tế và 5gr ớt khô rồi khuấy đều
- Cho vào 4 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối, sau đó thêm 30ml nước cốt chanh vào rồi khấy đều
Làm bánh tráng kẹp thơm ngon:
- Thái hành tím củ thành lát nhỏ và phi thơm vàng giòn
- Nhúng bánh tráng dừa vào tô nước lọc đã chuẩn bị, làm ướt đều bánh cho đến khi bánh dẻo lại
- Dùng muỗng lấy 1 lượng pate gan vừa đủ phết đều lên mặt bánh tráng
- Lấy một ít hành phi phết lên tâm của bánh tráng
- Rải đều hành lá, bò khô lên mặt báng tráng
- Đập trứng cút đổ trực tiếp lên chính giữa mặt bánh tráng. Sau đó dùng đũa tán đều lòng đỏ trứng để trứng lan đều trên mặt bánh tráng
- Cuốn bánh bánh theo chiều đầu to xuống đầu nhỏ. Trước khi cuốn các bạn gấp 2 viền bánh vào để tránh rơi đổ nhân bên trong ra ngoài. Và sau đó cuộn tròn lại
- Cuộn xong bánh kẹp thì cho lên lò than nướng qua cho bánh hơi giòn, sau đó cắt bánh làm đôi và thưởng thức
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/trangthao1/auto/29_12_2021/an-2021-12-30-11-15.jpg)
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Đặng Thùy Linh