Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm hộp móng giò ngâm sả tắc nhậu lai rai hết sảy!

Móng giò ngâm vừa vị, ngọt ngọt chua chua mặn mặn hết nước chấm luôn.

MÓNG GIÒ NGÂM SẢ TẮC
 
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 3 cái móng giò
  • 10 cây sả
  • 1 củ cà rốt
  • 50gr tiêu
  • 5 lá chanh
  • Tăc, ớt, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, đường
  • Đá lạnh

MÓNG GIÒ NGÂM SẢ TẮC
 
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 3 cái móng giò
  • 10 cây sả
  • 1 củ cà rốt
  • 50gr tiêu
  • 5 lá chanh
  • Tăc, ớt, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, đường
  • Đá lạnh

CHẾ BIẾN:
- Rửa sạch móng giò với giấm và muối sau đó cho vào luộc qua, vớt ra rửa sạch, lấy dao sắc gọt sạch lông và chỗ chưa sạch.
- Đập 1 ít sả vào nồi nước đun sôi cho móng giò vào luộc tầm 15 phút tính từ lúc sôi. 
 
 
- Vớt ra cho ráo rồi thêm 2 thìa đường bóp thật kĩ, rửa sạch lại rồi thả vào thau nước đá để tất cả vào tủ lạnh ngâm 1 tiếng 
 
 
- Ngâm xong vớt để thật ráo nước.
- Sả thái tuỳ ý, cà rốt cắt hoa, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập
 
 
 Nước Ngâm:
- 1,5 chén đầy nước mắm ngon, 3 chén nước lọc, 1/2 bát giấm, 2/3 chén đường. Hoà tan rồi cho vào đun sôi cùng hạt tiêu nêm nếm đậm đà để lúc ngấm vào móng giò heo
- Để nước ngâm thật nguội
- Xếp móng giò và hỗn hợp đi kèm vào lọ thuỷ tinh hoặc hộp có nắp, đổ nước ngâm vào ngập móng, đậy nắp cho ngăn mát 1-2 ngày là đạt.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Trang Lê
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm chân giò hầm Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà một bữa ngon hết nấc

Chân giò hầm mềm, cuốn rau ăn kèm là hết bài

Tự làm một khoanh thịt heo quay giòn da cắn miếng nào 'mê' miếng nấy!

Heo quay giòn da nhai đã miệng thơm ngon.

Hàu nướng trứng cút mỡ hành béo ngậy quyện cùng muối hải sản ăn 'tê tái' cõi lòng

Hàu nướng đơn giản nhưng cũng gây nghiện lắm đó.

Hot rần rần gà ủ muối thơm ngon dai giòn ngọt thịt - trổ tài ngay khiến cả nhà mê...

Mần thịt gà, làm gà ủ muối đổi khẩu vị thơm ngon.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình