Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm

Bánh donut ngọt ngon béo béo thơm ngon mà công thức lại vô cùng đơn giản.

Khẩu phần cho 12 cái bánh.

Bánh Donut:
  • 1 quả Trứng gà
  • 140g Sữa tươi không đường
  • 40g Đường trắng
  • 4g Men ngọt Instant 
- Cho các nguyên liệu này vào 1 tô, khuấy đều.
  • 140gr bột mì số 13
  • 140gr bột mì đa dụng 
  • 2gr muối
  • 35gr bơ lạt 
- Cho bột vào muối vào tô hỗn hợp nước. Trộn đều.
- Đem bột ra bàn nhồi, nhồi khoảng 10-15 phút cho bột mịn rồi thêm 35gr bơ lạt mềm vào. Tiếp tục nhồi đến khi thấy bột dẻo mịn, đàn hồi thì gom bột lại thành 1 khối. Cho vào tô sạch, phủ khăn hoặc màng bọc, ủ bột từ 45-60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Sau khi nở, ấn xẹp hết khí trong bột, chia thành 12 viên bằng nhau và tạo hình viên tròn dẹp. Phủ khăn hoặc màn bọc và ủ bột lần 2 đến khi nở gấp đôi.
- Cho bánh vào dầu chiên vàng 2 mặt. Gắp bánh ra rack để ráo dầu. Lăn qua 1 lớp đường bột mỏng.
 
 
Nhân Kem Trứng
  • 1 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 35gr đường trắng
  • 10gr bột bắp
  • 1 ít Muối
Thêm 5gr bột matcha nếu làm vị matcha. Tương tự là 5gr bột cacao cho vị cacao.
 
- Cho các nguyên liệu vào 1 tô và khuấy đều.
  • 70gr sữa tươi không đường
  • 10gr bơ lạt
- Đun nóng sữa tươi không đường và bơ lạt. Đổ từ từ hỗn hợp bơ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đến khi hết.
- Rây lại hỗn hợp vào nồi sữa lúc nãy, cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục đến khi sốt đặc lại. Giữ sốt lạnh đến khi bơm vào bánh donut. Có thể kết hợp với whipping cream như trên phần ghi chú hoặc không tùy khẩu vị nhé.
 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

Nhìn mâm bánh đáng yêu này bạn có nghĩ nó là bánh bao tạo hình củ quả không?

Phiên bản bánh bao tạo hình nhìn không khác gì trái cây thật.

Bánh bông lan Phú Sĩ mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo - ngon tuyệt cú mèo mà công thức lại...

Bánh bông lan Phú Sĩ thơm mùi lá dứa, mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo.

Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!

Ở đây có ai thích uống bí đao không ta? Vào và làm liền thôi.

Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh

Tháng 10 về thời tiết chuyển dần sang thu. Tự dưng em lại nhớ Hà Nội, nhớ về mấy gánh...

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

14 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

14 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

14 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

18 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

18 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

23 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

23 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 11 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình