Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm

Bánh donut ngọt ngon béo béo thơm ngon mà công thức lại vô cùng đơn giản.

Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm - Ảnh 1

Khẩu phần cho 12 cái bánh.

Bánh Donut:

  • 1 quả Trứng gà

  • 140g Sữa tươi không đường

  • 40g Đường trắng

  • 4g Men ngọt Instant 

  • - Cho các nguyên liệu này vào 1 tô, khuấy đều.

    • 140gr bột mì số 13

    • 140gr bột mì đa dụng 

    • 2gr muối

    • 35gr bơ lạt 

    - Cho bột vào muối vào tô hỗn hợp nước. Trộn đều.

    - Đem bột ra bàn nhồi, nhồi khoảng 10-15 phút cho bột mịn rồi thêm 35gr bơ lạt mềm vào. Tiếp tục nhồi đến khi thấy bột dẻo mịn, đàn hồi thì gom bột lại thành 1 khối. Cho vào tô sạch, phủ khăn hoặc màng bọc, ủ bột từ 45-60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

    - Sau khi nở, ấn xẹp hết khí trong bột, chia thành 12 viên bằng nhau và tạo hình viên tròn dẹp. Phủ khăn hoặc màn bọc và ủ bột lần 2 đến khi nở gấp đôi.

    - Cho bánh vào dầu chiên vàng 2 mặt. Gắp bánh ra rack để ráo dầu. Lăn qua 1 lớp đường bột mỏng.

     

    Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm - Ảnh 2

     

    Nhân Kem Trứng

    • 1 cái Lòng đỏ trứng gà

    • 35gr đường trắng

    • 10gr bột bắp

    • 1 ít Muối

    Thêm 5gr bột matcha nếu làm vị matcha. Tương tự là 5gr bột cacao cho vị cacao.

     

    - Cho các nguyên liệu vào 1 tô và khuấy đều.

    • 70gr sữa tươi không đường

    • 10gr bơ lạt

    - Đun nóng sữa tươi không đường và bơ lạt. Đổ từ từ hỗn hợp bơ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đến khi hết.

    - Rây lại hỗn hợp vào nồi sữa lúc nãy, cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục đến khi sốt đặc lại. Giữ sốt lạnh đến khi bơm vào bánh donut. Có thể kết hợp với whipping cream như trên phần ghi chú hoặc không tùy khẩu vị nhé.

     

    Làm bánh donut đủ vị tại nhà không khác gì ngoài tiệm - Ảnh 3

    Chúc mọi người làm thành công!

    Nguồn: Fb Tara Nu

    Meymey (t/h)

    Tin liên quan

    Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

    Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

    Nhìn mâm bánh đáng yêu này bạn có nghĩ nó là bánh bao tạo hình củ quả không?

    Phiên bản bánh bao tạo hình nhìn không khác gì trái cây thật.

    Bánh bông lan Phú Sĩ mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo - ngon tuyệt cú mèo mà công thức lại...

    Bánh bông lan Phú Sĩ thơm mùi lá dứa, mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo.

    Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!

    Ở đây có ai thích uống bí đao không ta? Vào và làm liền thôi.

    Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh

    Tháng 10 về thời tiết chuyển dần sang thu. Tự dưng em lại nhớ Hà Nội, nhớ về mấy gánh...

    Tin mới nhất

    Đúng 9 giờ ngày 5/12, 3 con giáp này ra đường sẽ bị ‘MƯA VÀNG RƠI TRÚNG ĐẦU’ cuộc sống...

    3 giờ trước

    Tử vi Chủ Nhật 5/12, 3 con giáp bị Hung Tinh giáng họa xuống đầu, sự nghiệp thăng trầm, tiểu...

    3 giờ trước

    Đúng ngày hôm nay 5/12/2021, 3 con giáp được Tam Hợp giúp đỡ, tài vận tăng cao, sự nghiệp vượng...

    4 giờ trước

    Tử vi ngày 5/12, Dậu gặp nhiều tin mừng về tài chính, tâm trạng của Hợi đang bị xáo trộn

    4 giờ trước

    Thùy Tiên giành vương miện Miss Grand International 2021

    11 giờ trước

    Bước sang năm mới cuộc đời sang trang, chúc mừng 3 con giáp phát tài phát lộc, giàu có hết...

    12 giờ trước

    Có phước 3 đời mới sinh vào 5 ngày Âm lịch được Thần Tài hộ thân, quý nhân luôn kề...

    15 giờ trước

    Đàn ông sở hữu 4 nét tướng này thường có tầm nhìn xa trông rộng, thông minh lại giỏi kiếm...

    16 giờ trước

    Tử vi ngày 4/12, Dần công việc có nhiều khởi sắc, Mão đang có cơ hội hợp tác làm ăn...

    1 ngày 4 giờ trước

    Tin Phụ Nữ Và Gia Đình