[Lemon cupcake - Holiday Season]
Nguyên liệu:
- 60gr bơ lạt
- 60gr đường
- 50gr sữa chua không đường
- 1 quả trứng
- 100gr bột mì đa dụng
- 2gr bột nở
- 2gr muối nở
- 1 nhúm muối
- 1 trái chanh vàng
Nhân lemon curd:
- 1 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng
- 1 trái chanh vàng vắt lấy nước cốt
- 80gr đường
- 40gr bơ lạt
- 250gr cream cheese
- 100ml whipping cream
- 30gr đường xay
Cách làm:
Cốt bánh:
- Làm nóng lò trước khoảng 170 độ c, chuẩn bị khuôn và giấy lót cupcake
- Để tất cả các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh
- Đánh bông bơ cùng trứng đường sữa chua
- Fold nguyên liệu khô vào
- Thêm cốt chanh và vỏ chanh
- Nướng bánh từ 18-20 phút
Nhân lemon curd:
- Lấy một nồi/chảo: cho trứng, lòng đỏ, đường vào đánh tan.
- Đun trên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, vỏ chanh, bơ vào khuấy liên tục tới khi xốt đặc lại.
- Lấy rây, rây qua phần xốt để lọc những cặn vỏ chanh/trứng.
- Dùng dao nhọn/đui bắt kem để tạo một lỗ nhỏ ở phần cốt bánh để bơm phần kem này vào nhân.
Kem phủ:
- Trộn đều đường xay, cream cheese ở nhiệt độ phòng với nhau, đánh ở tốc độ trung bình tầm 1 phút.
- Cho thêm whipping cream, đánh thêm khoảng 30 giây.
- Dùng đui bắt kem để decor bánh, trang trí bằng hoa quả, bánh quy, kẹo ngọt theo phong cách giáng sinh
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quang Hiển Nguyễn