Phụ Nữ Sức Khỏe

Mứt vỏ cam và 1001 cách làm giúp gia đình đổi vị

Cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô các loại đều thơm ngon, không bị đắng kiểu truyền thống và công thức mới lạ sẽ được hướng dẫn đơn giản như sau.

Mứt vỏ cam không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn có thể phối hợp làm bánh, pha trà, muối cá hồi ruby,...

Để có những món ăn độc lạ đó, trước hết chúng ta cần có một mẻ mứt vỏ cam thật xịn xò. Hãy cùng xem cách làm của bạn Quỳnh Phạm dưới đây nhé !

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

CHUẨN BỊ
 
- 5-6 quả cam vàng lớn 
- Đường 
- Mạch nha 
- Corn syrup 
- Rượu rhum 
 
CÁCH LÀM
 
Bước 1: gọt vỏ 5-6 quả cam vàng, mọi người có thể lột dày hơn nếu thích 
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
 
Bước 2: cắt vỏ cam giống như thế này, hoặc cắt hạt lựu, cắt dài tuỳ thích..

Có thể là hình ảnh về khoai tây chiên và trong nhà
 
Bước 3
- Đổ ngập nước vỏ cam, nấu sôi lên thì tắt bếp, xả với nước lạnh Thực hiện 3 lần như vậy để vỏ cam ko bị đắng..
- Đổ ra rổ để thật ráo nước, hoặc dùng quay rau quay cho nhanh ráo..
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
 
Bước 4
- Sau khi ráo nước mình đem cân vỏ cam ( 600g) 
- Pha hỗn hợp 150gr đường + 150gr mạch nha + 80gr corn syrup + 200ml nước cam vắt (tầm 2-3 quả), bắc lên chảo lớn nấu..
- Khi hỗn hợp nước vừa sôi, cho toàn bộ vỏ cam vào, đảo đều cho thấm..
- Hạ lửa vừa nấu sôi tầm 15 phút thì cho 20gr rượu rhum vào..
- Nấu tiếp cho đến khi gần khô nước (lưu ý 3-4 phút đảo đều 1 lần)
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
 
Bước 5
- Set lò nướng 120 độ
- Đổ vỏ cam ra khay và dàn mỏng, đều..
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
 
Bước 6
- Cho khay vào lò, set thời gian 5 phút
- Cứ mỗi 5 phút mình kéo khay ra đảo đều..
- Lặp lại vài lần cho đến khi khô dẻo là xong
 
Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà
 
Bước 7
- Và đây là thành quả, mạch nha làm cho mứt có độ bóng dẻo rất ngon..
- Có thể cất vào hũ rồi để tủ lạnh dùng dần, để tủ sẽ hơi khô cứng, nhưng khi dùng để ra nhiệt độ phòng 5-10p là sẽ dẻo lại ngay
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
 
MỘT SỐ CÔNG THỨC VỚI MỨT VỎ CAM 
 
1. Bánh mì mứt vỏ cam men tự nhiên
  • 300gr bột mì 13
  • 100gr men tự nhiên
  • 35gr đường
  • 3gr muối
  • 150ml sữa
  • 40gr bơ lạt
  • 50gr mứt vỏ cam
Có thể là hình ảnh về bánh mì, trong nhà và văn bản cho biết 'ca c nhà Bếp'
2. Hamburger mứt vỏ cam
  • 300gr bột mì 13
  • 100gr men tự nhiên
  • 25gr đường
  • 3gr muối
  • 150ml sữa
  • 40gr bơ lạt
  • 50gr mứt vỏ cam

Phần thịt bò để kẹp cùng: có thể dùng bò úc xay ướp với một chút muối tiêu, tỏi và dầu oliu rồi áp chảo..

Ăn kèm salad, cà chua, dưa leo, tương ớt và sốt mayonaise siêu ngon.

Có thể là hình ảnh về bánh burger, trong nhà và văn bản cho biết 'Bép nhà'
 
3. Bánh mì mứt vỏ cam tạo hình hoa
  • 300gr bột mì 13
  • 3gr men
  • 35gr đường
  • 3gr muối
  • 180ml sữa
  • 40gr bơ lạt
  • 50gr mứt vỏ cam

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng, trong nhà và văn bản

4. Muối cá hồi ruby

  • 1kg cá hồi fillet loại tươi ngon nhất có thể.
  • 100g muối hạt (không được dùng muối tinh)
  • 100g đường kính
  • 2 Tbsp muối chẳm chéo Tây Bắc (hoặc thay bằng bột hạt mùi/ bột hạt thì là/ bột sả/ bột gia vị mạnh mà bạn thích)
  • 1 Tbsp tiêu bột
  • 2 quả cam vàng Úc bào nhuyễn lấy vỏ vàng (không có thì thay bằng cam vỏ vàng loại nào ít đắng, nhiều tinh dầu theo khẩu vị)
  •  Nước ép ½ quả táo (mình dùng Ambrosia)
  • 200g củ dền đã gọt vỏ, bào sợi to (không dùng nhiều hơn cho 1kg cá)
  • 1 nắm rau thì là
  • Mứt vỏ cam

Có thể là hình ảnh về trái cây và trong nhà

5. Mứt vỏ cam chưng cùng lê, tắc, gừng và đường phèn trị ho 

  •  Lê 1 quả nạo phần ruột cắt hạt lựu
  • Gừng 1 nhánh nhỏ cắt sợi
  • Tắc 5 quả, cắt lát bỏ hạt
  • Chút xíu muối
  • Đường phèn 1 muỗng
  • Mứt vỏ cam 1 muỗng
  • Trộn đều, cho vào trong trái lê và chưng cách thuỷ tầm 15-20 phút
  • Lọc lấy phần nước, nếu là người lớn mình thì ăn luôn tất cả càng tốt nha
  • Để tủ lạnh dùng dần trong 3 ngày

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

6. Bánh mì mứt vỏ cam bơ ghee

  • 300gr bột mì 13
  • 3gr men
  • 35gr đường
  • 3gr muối
  • 180ml sữa
  • 40gr bơ ghee
  • 50gr mứt vỏ cam 

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Quỳnh Phạm

Phương Dung (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài với bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa ?

Ai là người yêu vị ngọt ngào của mật ong thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này!...

Vẫn là cam nhưng không phải bánh bao, món bánh mà chàng trai này giới thiệu sẽ khiến bạn phải...

Bánh bao quả cam đang làm mưa làm gió những ngày gần đây, theo sau đó là hàng loạt công...

Có ai mê bánh phô mai với lớp thạch cam dẻo dẻo thơm mát nhìn là đáng yêu như này...

Lớp thạch cam chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị béo béo của phô mai mát lạnh.

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn...

Làm snack bằng cơm nguội, đảm bảo vừa dễ lại ngon tuyệt

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng snack bằng cơm nguội rất dễ làm, ngon và đặc biệt là không...

Công thức làm bánh mỳ sandwich siêu đơn giản, mẹ vụng đến mấy cũng thành công ngay từ lần đầu...

Thành phẩm nở to, bánh mềm, thơm và đặc biệt là thành công ngay từ lần đầu luôn nhé các...

Tin mới nhất

Hôn nhân “kỳ lạ” của Diva Hà Trần: Lấy chồng như ý sau 3 tháng nhờ Thanh Lam, ông xã...

34 phút trước

"Biểu tượng gợi cảm" Y Phụng ở tuổi U50: Người phụ nữ duy nhất được Lý Hùng công khai thừa...

35 phút trước

5 dấu hiệu phát hiện bệnh gan nhanh chóng, kịp thời không nên bỏ qua

13 giờ trước

4 dấu hiệu xuất hiện trong quá trình tập luyện thể thao, cảnh báo sức khỏe yếu cần nghỉ ngơi

13 giờ trước

Những dấu hiệu xuất hiện trong lúc ngủ, tưởng bình thường nhưng lại cảnh báo cơ thể đang dần lão...

13 giờ trước

Những thói quen khi tắm đang âm thầm 'RÚT NGẮN' tuổi thọ của bạn, đặc biệt là thói quen thứ...

13 giờ trước

6 xu hướng sức khỏe và 10 xu hướng chọn thực phẩm tốt năm 2024

13 giờ trước

Mối liên hệ giữa đồ uống và bệnh tim

14 giờ trước

Đề xuất BHYT bổ sung để giảm chi tiền túi: Ai được tham gia?

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình