Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn cách làm tào phớ mịn mượt, ngon mát tại nhà cực chuẩn

Cách làm tào phớ từ đậu nành tuy đơn giản nhưng lại dễ khiến người ăn "mê đắm" bởi độ mịn màng, beo béo, ngòn ngọt, tan nhanh trong miệng.

Nguyên liệu:

- Đậu nành: 300gr
- Đường nho: 4gr
- Nước: 2,5 lít
- Túi lọc
- Muỗng múc phớ (cắt muỗng bằng lon bia để múc phớ đẹp)
- Đường mía nâu: 200gr
- Hoa nhài khô 5 - 10 bông

Cách làm:

Làm tào phớ
1. Đậu nành ngâm 6-8 tiếng sau đó rửa sạch lớp vỏ lụa để tào phớ được mịn.
2. Xay đậu nành với nước, lọc bỏ bã thu về 2,5 lít sữa đậu nành.
3. Nấu sữa đậu nành (cho thêm lá dứa vào nấu cùng để cho thơm). Nấu với lửa vừa, thi thoảng dùng muỗng khuấy để không bị cháy.
4. Nấu cho đến lúc sữa sôi thì hạ bớt lửa để sữa không bị trào và sôi kỹ hơn.
5. Cho 4gr đường nho với 10ml nước vào bát (tô, xong) khô sạch. Lắc nhanh tay trong khoảng 5 giây. Lấy sữa trên nồi đổ nhanh vào tô.
6. Hới bọt để nguyên vị trí đó. Không được di chuyển lúc này vì phớ dễ bị nát.
7. Sau khoảng 15 phút thì phớ đông. Hớt váng bên trên để múc phớ được dễ và đẹp mắt.
 
Làm đường chan tào phớ
1. Đun sôi 160ml nước, sau đó cho đường nâu vào nấu cho tan hết. Nước trong cho thêm chút xíu muối.
2. Tắt bếp, cho hoa nhài vào ủ.
 
Mùa hè dùng đường nhài để thanh mát, mùa đông dùng đường gừng để ấm hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hương Thái

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công

Cách làm này dưa khi muối sẽ có màu vàng rất sáng, dưa thơm, nước trong. Món này chấm cũng...

Cần gì ra quán khi giờ bạn cũng có thể làm cơm cháy chà bông"ngon xỉu" ngay tại nhà

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với độ giòn rụm của cơm cháy...

Học ngay cách làm cà muối xổi trắng phau, giòn giòn một phát ăn ngay, cực hao cơm

Hãy cùng xem cách làm cà muối xổi chua chua, ngọt ngọt, không bị thâm, giòn tan vô cùng đơn...

Vét sạch nồi cơm với món gà sốt chua ngọt, ngon "quên lối về"

Đây là món ăn mang hương vị đặc biệt của nước sốt chua chua, ngọt ngọt thấm đẫm miếng thịt...

Bí quyết làm bạch tuột nhúng giấm dai dai, sừng sựt, giòn ngon tuyệt đỉnh

Với những bữa tiệc cùng bạn bè hay quây quần cùng gia đình, đây chắc chắn là món ngon đúng...

Bí quyết làm chè trôi nước mềm dẻo, không bị cứng và rất thơm ngay tại nhà

Bật mí với các bạn cách làm chè trôi nước thơm ngon, ngọt ấm cho bạn và gia đình thưởng...

Cách làm bánh gato flan cực ngon, mềm mịn, béo ngậy, tan ngay trong miệng

Một chiếc bánh gato flan phiên bản mini thơm ngon, béo mịn như thế này rất phù hợp làm món...

Tin mới nhất

Biến thể phụ BA.2.74 và BA.2.75 của Omicron nguy hiểm đến mức nào?

6 giờ trước

Top 3 con giáp may mắn có vận thế tài lộc lên như diều gặp gió, nhiều cơ may kiếm...

7 giờ trước

Làm dịu vết cháy nắng nghiêm trọng bằng những mẹo đơn giản tại nhà

7 giờ trước

Triệu chứng bất thường của bệnh tiểu đường loại 2

7 giờ trước

Ngủ ngáy gây ra chứng ngưng thở và nguy cơ tai nạn giao thông

8 giờ trước

Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'

8 giờ trước

Hồng Đăng giải trình và xin lỗi lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội

8 giờ trước

Hồ Ngọc Hà bị netizen nghi ngờ đứng sau bài đăng 'dìm hàng' mẹ vợ của Kim Lý, nữ ca...

8 giờ trước

Bộ Y tế đính chính thông tin về biến thể phụ của Omicron

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình