Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh gato flan cực ngon, mềm mịn, béo ngậy, tan ngay trong miệng

Một chiếc bánh gato flan phiên bản mini thơm ngon, béo mịn như thế này rất phù hợp làm món ăn vặt của tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

Phần bánh flan

- Caramel: 70 gr (⅓ cup) đường + nước

4 trứng gà nguyên quả + 2 lòng đỏ

- 240ml (1 cup) sữa tươi

160ml (~¾ cup) kem tươi Heavy Cream

70gr (⅓ Cup) đường

1 muỗng cafe tinh chất vanilla

- 1 nhúm muối

Phần Bánh Bông Lan Socola mềm ẩm

2 trứng gà size lớn

15gr (1 Tbsp) dầu ăn

20gr (1 ¼ Tbsp) sữa tươi

35gr (2 Tbsp + 1 tsp ) bột mì số 8 / Cake Flour

5gr (1 tsp) bột ca cao

35gr (2 Tbsp + 1 tsp) đường

Cách làm:

Thắng đường Caramel: Cho 70gr đường + 2 muỗng canh nước vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa-lớn. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu mật ong, tắt bếp ngay và nhanh chóng đổ caramel ra khuôn.

Bánh Flan: Đánh tan 4 quả trứng nguyên quả + 2 lòng đỏ với sữa ấm, đường và vani + chút xíu muối. Sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp mịn. Đổ vào khuôn caramel đã chuẩn bị sẵn. Vậy là xong lớp flan rồi!

Bánh socola: Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Trộn bột, sữa và dầu ăn vào cho đến khi mịn và không lợn cợn. Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành hình chóp vừa. Nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Lớp bánh sô cô la của bạn đã hoàn thành.

Đổ bột bánh bông lan vào các khuôn bánh flan đã chuẩn bị sẵn. Bột bánh nhẹ hơn nên sẽ tự nổi trên hỗn hợp bánh flan.

Nướng cách thuỷ: Chuẩn bị một khay nướng lớn có lót khăn, xếp các khuôn bánh gato flan vào và đổ phía ngoài một ít nước nóng. Nướng ở nhiệt độ 150C (300F) trong 40 phút ở rảnh giữa. Sau đó, để bánh trong lò nướng thêm 10 phút. Có thể dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa.

Sau khi nướng xong để bánh nguội hoàn toàn. Bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Khi ăn có thể cho thêm tí cafe đen là càng ngon hơn!

Phía trên là lớp flan mịn màng béo ngậy, ăn cùng với bánh bông lan socola mềm ẩm và xíu cafe cực kỳ hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ngoc Nguyen

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Cuối tuần làm món sứa trộn chấm mắm ruốc giòn ngon sần sật, không tanh, cực ngon

Sứa trộn chấm mắm ruốc có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm hoặc bún cũng đều rất ngon...

Cách làm pizzza bằng nồi chiên không dầu vừa dễ vừa ngon, thử một lần là mê

Pizza bằng nồi chiên không dầu rất nhanh và tiện lợi dành cho các chị em phụ nữ trổ tài...

Bí quyết làm bạch tuột nhúng giấm dai dai, sừng sựt, giòn ngon tuyệt đỉnh

Với những bữa tiệc cùng bạn bè hay quây quần cùng gia đình, đây chắc chắn là món ngon đúng...

Bí quyết làm chè trôi nước mềm dẻo, không bị cứng và rất thơm ngay tại nhà

Bật mí với các bạn cách làm chè trôi nước thơm ngon, ngọt ấm cho bạn và gia đình thưởng...

Cách làm chả quế thịt gà mềm dai, thấm vị, ngon bất bại

Với công thức này món chả quế thịt gà sẽ có độ dai mềm, thơm ngon phảng phất mùi quế...

Làm trà sữa thạch tại nhà với công thức siêu dễ, "chuẩn bài" cho trưa hè nắng nóng

Trà sữa thạch với vị ngọt dịu, mát lạnh thích hợp cho cả nhà bạn cùng nhâm nhi!

Hướng dẫn làm bánh cookies khoai lang bùi bùi, ngọt nhẹ không lo tăng cân

Bánh cookie khoai lang không ngọt gắt, vỏ giòn tan bọc lớp bánh dẻo thơm mùi khoai, đảm bảo sẽ...

Tin mới nhất

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu chính thức đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

9 giờ trước

Bài tập yoga giúp giảm tình trạng đau cơ hậu Covid-19

10 giờ trước

Có nên uống vitamin và chất bổ sung hậu Covid-19?

10 giờ trước

4 thói quen xấu làm giảm tuổi thọ của bạn

10 giờ trước

Thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư

10 giờ trước

Dù bạn có mập thì chỉ cần có một thể lực tốt là sẽ khỏe mạnh trở lại

10 giờ trước

Theo các chuyên gia, tỷ lệ tự tử của bệnh nhân ung thư phổi cao nhất

10 giờ trước

10 bí quyết "nằm lòng" để giúp bạn sống lâu

10 giờ trước

Lý do bạn bị béo phì phần thân dưới chứ không phải phần bụng

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình