Lợi ích của chế độ giảm cân cắt giảm calo
1. Giúp cải thiện lượng đường trong máu
Cắt giảm calo trong khẩu phần ăn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải giảm đi đáng kể lượng carbonhydrat nạp vào cơ thể. Điều này sẽ giúp kiểm soát đáng kể lượng đường trong máu, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường type 2.
2. Cải thiện mức cholesterol
Khi áp dụng chế độ giảm cân cắt giảm calo, bạn sẽ ăn ít hơn không chỉ carbonhydrat mà còn cả các thức ăn khác. Điều này vô hình chung sẽ giúp cơ thể cải thiện cholesterol một cách đáng kể.
Rủi ro của chế độ giảm cân cắt giảm calo
1. Thiếu hụt chất dinh dưỡng
Chế độ ăn kiêng ít calo về lâu dài có thể gây khó khăn cho cơ thể trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì các hoạt động hàng ngày. Để hạn chế điều này, bạn có thể cân nhắc tới việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng để bổ sung các chất cần thiết đáp ứng nhu cầu hoạt động hàng ngày.
2. Mất cơ
Việc tiêu thụ quá ít calo có thể dẫn đến mất cơ. Lý do là bởi cắt giảm calo trong một thời gian dài có thể làm giảm tốc độ trao đổi chất đồng thời có thể khiến việc duy trì giảm cân trong thời gian dài trở nên khó khăn hơn.
3. Gia tăng cảm giác đói
Khi tiêu thụ quá ít calo trong thời gian dài, cơ thể sẽ tăng cảm giác đói và có thể dẫn đến tác dụng ngược cho việc giảm cân. Thậm chí nếu không kiểm soát tốt có thể gây ra chứng rối loạn ăn uống.
Lời khuyên khi muốn áp dụng phương pháp giảm cân cắt giảm calo:
- Tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu chế độ ăn ít calo để đảm bảo chế độ ăn này an toàn và phù hợp với cơ thể.
- Lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể nhận được các vitamin và khoáng chất cần thiết.
- Không cắt giảm calo một cách đột ngột, hãy cắt giảm một cách từ từ để cơ thể làm quen và thích nghi.
- Chế độ giảm cân an toàn và thích hợp nhất luôn cần có sự kết hợp của các hoạt động thể chất. Hãy tập thể dục để giúp giảm cân hơn và cải thiện sức khoẻ tổng thể.