Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn gừng mùa hè có tác dụng gì?

Ăn gừng mùa hè có tác dụng gì là băn khoăn của không ít người.

“Đông ăn củ cải, hè ăn gừng” là câu nói người Trung Quốc vẫn thường nói với nhau. Ý nghĩa của câu nói này là mùa đông nên ăn củ cải, mùa hè nên ăn gừng.

Gừng có thật sự tốt không? Ăn gừng vào mùa hè sẽ có tác dụng gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Ăn gừng mùa hè có tác dụng gì là băn khoăn của không ít người. ( Nguồn: Aboluowang)

Tăng cảm giác thèm ăn

Vào mùa hè, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ giảm đi. Khi cơ thể không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng bạn rất dễ bị ốm. Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Phòng ngừa cảm lạnh

Do thời tiết mùa hè nóng nực nên mọi người có xu hướng thích ăn đồ lạnh, ngồi điều hòa để làm mát người. Ăn nhiều đồ lạnh dẫn đến tỳ vị hư hàn. Gừng có tác dụng ôn trung tán hàn, giảm đau, bảo vệ tốt cho dạ dày.

Giải độc và khử trùng

Gừng có tác dụng diệt khuẩn và giải độc. Nước gừng có thể dùng để súc miệng, trị hôi miệng và viêm nha chu.

Trà gừng làm ấm cơ thể. (Nguồn: Aboluowang)

Những lưu ý khi ăn gừng vào mùa hè

- Ăn những củ gừng còn tươi, tránh ăn gừng đã bị hỏng

- Không ăn quá nhiều

Gừng tuy có tác dụng bồi bổ cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

- Người hay bị nóng trong

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Loại nấm bé nhỏ nhưng lại là "thuốc" hạ mỡ máu, kiểm soát đường huyết tự nhiên

Loại thực phẩm này tuy nhỏ bé nhưng lợi ích lại vô vàn, vừa ngon miệng lại hỗ trợ bảo...

Mùa hè đừng tiêu thụ quá nhiều loại nước này kẻo DNA bị tổn thương, ung thư tới ‘gõ cửa’

Một nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Mỹ cho thấy sucralose trong một số loại đồ uống có...

Hai loại thịt nếu ăn nhiều sẽ làm tăng 14% nguy cơ đột quỵ, 'dẫn lối' cho ung thư

Thói quen ăn uống không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, ung thư trong đó bao...

Nước hầm xương có khả năng giảm cân?

Chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp dễ tiêu và nhanh no, nước hầm xương thậm chí được một số người...

Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống

Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da...

Những người mắc bệnh này không nên ăn cá chép

Bệnh nhân mắc bệnh về gan, thận hay gout… đều không nên ăn cá chép để đảm bảo sức khỏe.

4 loại rau giàu protein chẳng kém thịt, đặc biệt hữu ích với chị em muốn giảm cân

Rau củ vô cùng cần thiết để tạo nên chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Đặc biệt, rau...

Tin mới nhất

Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

3 giờ trước

Lộ hình ảnh hiếm hoi của Phước Sang tại bệnh viện sau cơn đột quỵ, sức khỏe giờ ra sao?

4 giờ trước

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

4 giờ trước

Phạm Băng Băng khoe ảnh mặt mộc cực đỉnh ở tuổi 42, CĐM ngỡ 'bị thời gian bỏ quên'

12 giờ trước

Cúc Tịnh Y và 3 bộ phim làm nên tên tuổi “mỹ nữ 4000 năm có một”, tạo hình đẹp...

12 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

12 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

12 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

12 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình