Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà rán sốt cay Hàn Quốc - món ăn dễ ghiền với vỏ giòn, thịt mềm ngon đỉnh hơn ra hàng

Miếng gà giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm thơm, gia vị chua ngọt đậm đà hấp dẫn, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.

Gà rán sốt cay Hàn Quốc ngon ngất ngây, khó cưỡng

Nguyên liệu:

- 5 cánh gà (có thể dùng bất kì bộ phận nào: đùi, cánh, má đùi...)
- Gia vị ướp: tiêu, muối, sữa tươi không đường, gừng.
- Nước sốt: đường nâu Hàn Quốc, xì dầu, tương ớt Gochujang, ớt bột, muối, tỏi.
- Bột chiên giòn (các bạn dùng loại nào cũng được)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế gà

-Cánh gà chặt miếng vừa, rửa sạch ngâm cùng gừng đập dập 3 phút, rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp gà

- Ướp thịt gà với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối đều ướp trong vòng 45 phút.
- Sau đó cho sữa tươi không đường vào xâm xấp bát thịt ướp 30 phút nữa để khử mùi hôi.
- Chia bột chiên giòn thành 2 phần: 1 nửa hoà tan với nước, khuấy đều, 1 nửa để làm bột khô.
- Sau đó lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.

Bước 3: Chiên gà

- Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn sôi lên thì lần lượt bỏ thịt gà đã nhúng đều bột vào chiên với lửa vừa, thấy gà vàng 2 mặt thì vớt ra (đo thời gian vào khoảng 7-8 phút)
- Chiên gà lần 2: cho dầu sôi trở lại chiên tiếp gà đến khi vàng đều đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu (lần 2 khoảng 3-5 phút)
*Lưu ý: tuỳ miếng thịt to hay nhỏ mọi người căn thời gian để thịt chín bên trong và bên ngoài không cháy nhé.

Bước 4: Làm nước sốt

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục cho 2 thìa đường nâu Hàn Quốc, 1 thìa canh ớt Gochujang Hàn Quốc đảo đều tay.
- Sau đó cho thêm: 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối nhỏ, cho thêm 3-4 thìa nước lọc nếu thấy sốt quá đặc, đun lên với lửa vừa.
- Nấu tới khi phần sốt đặc sánh là được.
- Có thể rưới sốt hoặc trộn phần gà vào chảo sốt.
- Rắc hành hoặc vừng rang lên trên.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Thu Uyên

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Cách nấu lẩu gà nấm ngọt nước, đậm đà, siêu hấp dẫn, vừa ăn vừa xuýt xoa

Đừng bỏ qua cách nấu lẩu gà nấm bổ dưỡng với sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm và...

Thưởng thức đặc sản Phú Quốc ngay tại nhà với món gỏi cá trích tươi ngon chuẩn vị

Cùng học ngay cách làm gỏi cá trích Phú Quốc tươi ngon giúp bạn cùng với gia đình thưởng thức...

Thực đơn Eat Clean cho tuần mới tràn đầy năng lượng đây rồi: ăn sạch, sống xanh, giữ dáng gọn...

Nhanh tay lưu lại thực đơn Eat Clean cho cả tuần đầy đủ dinh dưỡng lại còn giúp đẹp da,...

"Hôm nay ăn gì?": mâm cơm gia đình thơm ngon, bổ dưỡng cho cả tuần, cho chị em tha hồ...

Gợi ý thực đơn cơm ngon cả tuần, phong phú, đơn giản giúp chị em có thêm nhiều lựa chọn...

Ngon ngất ngây với bữa cơm nóng cùng thịt kho đậm đà ăn mãi không ngưng

Miếng thịt bóng bẩy, đậm đà cùng chút cay cay của ớt, tiêu ăn cùng bát cơm nóng hổi chắc...

Cuối tuần nhâm bia gừng tự ủ tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Cùng học bí quyết với công thức vừa ngon lại cực kỳ đơn giản.

Học ngay cách làm lươn om chuối ngon tuyệt, đơn giản tại nhà

Lươn om chuối xanh là món ăn dân dã quen thuộc của người miền Trung, không chỉ vậy còn rất...

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

21 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình