Phụ Nữ Sức Khỏe

Phía sau ánh hào quang: Nỗi đau mang tên 'kẻ thứ ba'

Nỗi đau không chỉ đến từ sự công kích của dư luận mà còn đến từ lòng tự trọng bị tổn thương. Họ hiểu rằng mình đang xây dựng hạnh phúc trên nền móng đổ nát của một người phụ nữ khác.

Trong xã hội hiện đại, hình ảnh những "bóng hồng" bên cạnh các quý ông thành đạt luôn là tâm điểm của sự bàn tán. Người ta thường gán cho họ những danh xưng như "kẻ đào mỏ", "người phá hoại hạnh phúc". Nhưng ít ai nhìn thấu được những cơn sóng ngầm và nỗi đau xé lòng mà một người mang danh "bé 3" phải gánh chịu khi lỡ đem lòng yêu một người đàn ông đã có gia đình.

Người thứ ba thường mang một gánh nặng kép: nỗi đau mất mát và sự mặc cảm tội lỗi với xã hội và vợ của đối phương.

Cơn say từ sự ngưỡng mộ

Người đàn ông thành đạt có một sức hút khó cưỡng. Đó không chỉ là sự dư dả về kinh tế, mà còn là sự điềm tĩnh, trải đời và khả năng bảo bọc. Với nhiều cô gái, việc được một người đàn ông như thế để mắt tới giống như một sự công nhận về giá trị bản thân. Họ bước vào cuộc chơi với niềm tin ngây thơ rằng mình là "tri kỷ", là người thấu hiểu những nỗi niềm mà người vợ ở nhà không thể sẻ chia. Nhưng sự ngọt ngào đó thường là khởi đầu cho một bi kịch âm thầm.

Nỗi cô đơn trong những ngày lễ Tết

Nỗi đau đầu tiên và rõ rệt nhất của người thứ ba chính là sự ưu tiên. Trong khi cả thế giới ngoài kia hân hoan đón giao thừa, kỷ niệm ngày lễ tình nhân hay những dịp cuối tuần ấm áp, thì "bé 3" lại phải đối mặt với bốn bức tường.

Vào những thời điểm thiêng liêng nhất, người đàn ông ấy buộc phải trở về với vai trò người chồng, người cha mẫu mực. Những tin nhắn thưa dần, những cuộc gọi bị ngắt quãng. Cô ấy hiểu rằng, dù có được yêu chiều đến thế nào, mình vẫn mãi là một "bí mật" không thể đưa ra ánh sáng. Cảm giác bị gạt ra lề cuộc sống của người mình yêu là một loại độc dược gặm nhấm tâm hồn mỗi ngày.


Anh xin lỗi anh phải về với Gia đình - Chúc em năm mới vui vẻ (Ảnh minh họa AI)

Bản án lương tâm và sự phán xét của xã hội

Làm người thứ ba đồng nghĩa với việc chấp nhận sống trong bóng tối. Không có những cái nắm tay công khai trên phố, không có những bức ảnh chụp chung trên mạng xã hội, và tuyệt đối không có sự thừa nhận từ gia đình, bạn bè.

Mỗi khi đối diện với gương, họ không tránh khỏi sự dằn vặt: “Mình đang làm gì với cuộc đời mình thế này?”. Nỗi đau không chỉ đến từ sự công kích của dư luận mà còn đến từ lòng tự trọng bị tổn thương. Họ hiểu rằng mình đang xây dựng hạnh phúc trên nền móng đổ nát của một người phụ nữ khác. Sự mặc cảm tội lỗi này giống như một hòn đá nặng trĩu đeo bám trong từng hơi thở.

Sự bấp bênh của những lời hứa

Đàn ông thành đạt thường rất giỏi hứa hẹn. "Anh và cô ấy không còn tình cảm""Đợi con anh lớn thêm chút nữa", hay "Em mới là tình yêu đích thực của đời anh".

Nỗi đau của người thứ ba là sự chờ đợi vô vọng. Họ đặt cược thanh xuân vào một lời hứa không có thời hạn. Theo thời gian, họ nhận ra mình chỉ là một trạm dừng chân, một nơi để người đàn ông tìm kiếm sự mới lạ và giải tỏa áp lực, chứ không phải là bến đỗ cuối cùng. Khi đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, danh tiếng, gia đình và "người tình", đa số đàn ông thành đạt sẽ chọn phương án an toàn nhất cho họ.

Cái giá của sự thức tỉnh

Khi cơn say tình ái qua đi, thứ còn lại duy nhất thường là sự trống rỗng. Người thứ ba mất đi thời gian, danh dự và đôi khi là cả khả năng tin tưởng vào một tình yêu chân chính trong tương lai. Nỗi đau lớn nhất không phải là mất đi người đàn ông đó, mà là nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong một cuộc tình không có danh phận.

Hạnh phúc của một người phụ nữ không nên là một "phần dư" trong cuộc đời của ai đó. Dù người đàn ông kia có hào nhoáng và thành đạt đến đâu, nếu họ không thể cho bạn một vị trí đàng hoàng dưới ánh mặt trời, thì đó không phải là tình yêu—đó là sự sở hữu ích kỷ.

Theo Song Tử/Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Hạnh phúc là tự đến, không thể mua bằng tiền

Nhiều người trong chúng ta dành cả đời để tích lũy tài sản với hy vọng đổi lấy sự viên...

Không thể nào cứu vãn một cuộc hôn nhân đã đổ vỡ

Hôn nhân, trong lý tưởng, là một cam kết trọn đời, một hành trình song hành được xây đắp bằng...

Chồng đi làm xa, người phụ nữ trẻ rơi vào chuỗi ngày mất ngủ và khủng hoảng tâm lý

Mất ngủ triền miên, hồi hộp giữa đêm, nhiều lần nhập viện cấp cứu, một người phụ nữ 30 tuổi...

Được và mất khi yêu người đàn ông đã có gia đình

​Mối quan hệ ngoài luồng, hay việc yêu một người đàn ông đã có gia đình, là một chủ đề...

7 điều cho thấy bạn tự tay loại bỏ hết các cơ hội quý giá trong cuộc sống của mình

Hãy dần loại bỏ những biểu hiện người thất bại sau đây mới mong bạn có cơ hội thăng...

Nỗi lòng của người vợ: Vẫn yêu chồng nhưng lại "Tụt mood"

Tình yêu là một hành trình dài, nhưng đôi khi, ngay cả khi ngọn lửa tình cảm vẫn âm ỉ,...

Vì sao nói: “Không tham sắc lúc canh ba, không mê ăn lúc canh một”?

Trong dân gian Trung Quốc có câu nói truyền đời: “Không tham sắc lúc canh ba, không mê ăn lúc...

Tin mới nhất

Danh tính bạn gái kém 21 tuổi của Lâm Tuấn Kiệt

2 giờ trước

Sốc với hình ảnh Hoắc Kiến Hoa tự lựa chọn quan tài, thực hiện nghi lễ cho đám tang của...

2 giờ trước

Lâm Tâm Như lần đầu kể chuyện tình yêu với Hoắc Kiến Hoa

2 giờ trước

Sự nghiệp đối lập của Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy sau khi ly hôn

1 ngày 2 giờ trước

Trần Vỹ Đình thừa nhận cuộc sống 'từng như rơi xuống vực' phía sau ánh hào quang

1 ngày 2 giờ trước

Trần Đô Linh 'gây bão' với khung xương tỷ lệ kim cương

2 ngày 2 giờ trước

Vương Lệ Khôn kiên quyết từ chối dùng tài sản cá nhân để khắc phục hậu quả kinh tế của...

27/12/2025 14:53

'Cây đại thụ làng hát bội' Đinh Bằng Phi qua đời sau thời gian bệnh Alzheimer

26/12/2025 06:47

Con gái vua sòng bạc - Hà Siêu Liên đoạt giải thưởng diễn xuất

26/12/2025 06:47

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình