Phụ Nữ Sức Khỏe

Dù là ngày ăn chay nhưng chỉ cần nắm trong tay công thức này là bạn có thể làm món bì chay 'real' như ngoài tiệm

Chỉ vài phút là có ngay món bì chay cực phẩm vừa ngon, bổ dưỡng mà không sợ tăng cân nhé.

 
Bì chay là món ăn siêu đơn giản được làm từ nguyên liệu chính là nấm đùi gà và thính gạo rang. Gọi là bì chay “Thượng đế” bởi nấm đùi gà được ví như “món ăn của Thượng đế” do có hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ dưỡng và cực sạch, không sợ có hóa chất như các loại thực phẩm khác. Và hương vị thì độc đáo vô cùng, nên nấm luôn là lựa chọn hàng đầu cho các món chay hoặc đãi tiệc.
Làm bì chay từ nấm rất đơn giản, nhưng để khử được mùi ngai ngái kiểu “men nồng” trong nấm và “thả thính” gạo rang sao cho thơm bùi thì không phải ai cũng biết nha!

Nguyên liệu:

- 400g nấm đùi gà
- 700ml nước
- 1 thìa muối
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa nước mắm
- ½ thìa muối
- ½ thìa bột hành
- ½ thìa tiêu
- 5 thìa bột thính gạo
 

 Cách chế biến:

 Bước 1: Luộc nấm với 1 thìa nhỏ muối tinh. Đến khi nước sôi bùng lên thêm 2 phút là được. Đây chính là mẹo để giúp “thôi” bớt vị nồng của nấm nha, và giúp nấm ngọt hơn. Đợi nấm chín rồi vớt ra. Xong xuôi thì xả nấm với nước lạnh đợi ráo nước sẽ giòn sần sật ăn siêu ngon.

 

 Bước 2: Bước này quan trọng nha, xào nấm với 2 thìa dầu ăn, đảo thật đều tay đến khi khô lại (nhưng đừng để khô xác nhé), chuyển màu xém cạnh vàng thơm thì tắt bếp. Thêm một ít nước mắm  hương vị đậm đà hơn nha.

 Bước 3: Xong thì trộn đều gia vị gồm bột hành, tiêu. Sau đấy thì để bì chay nghỉ khoảng 10-15 phút cho nguội bớt và ngấm gia vị.

Trong lúc đấy thì chuẩn bị thính gạo.
Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ nhỏ.
Cách làm:
- Ngâm gạo với nước nóng già trong 30 phút.
- Gạo nở thì xóc ráo, bắc chảo lên rang đến khi thơm.
- Hạ lửa và tiếp tục rang cho gạo khô hoàn toàn, chuyển màu vàng nhạt.
- Bỏ gạo vào cối xay nhiều lần cho nhuyễn, rây mịn để lấy phần bột thính.
*Lưu ý: nếu bạn thích ăn kiểu thính gạo thô, ram ráp thì khi xay xong không cần rây nha, trộn luôn cho nóng

 Bước 4: Trộn đều thính với bì, xóc (đảo) cho thính bám đều tránh bị bết.

 

Thế là xong rồi, chúng ta đã có ngay món bì chay thơm nức mũi ăn kèm với cơm tấm thì hết xẩy nha. Chúc mọi người sẽ thành công nhé!

Ảnh và Nguồn bài: Esheep Kitchen

 

Dung (TH)

Tin liên quan

Mua thịt ngoài chợ sợ bơm nước, nhiều độc tố: Làm theo cách này, đảm bảo thịt sạch 100%, không...

Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ có một nỗi băn khoăn đó là khi mua hàng sợ hàng...

Thêm cách làm kem tươi vị hoa quả ngon khó cưỡng, ai cũng có thể làm tại nhà

Thành quả là món kem tươi thơm lừng vị trái cây, vị bơ sữa béo ngậy... ăn cực cuốn nhưng...

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức "lạ mà quen" - thành quả ngon hết sảy

Bánh bông lan nước cốt dừa thơm phức bông xốp, mềm mịn,... món ngon thích hợp với bữa sáng hoặc...

Kho cá không phải thêm nước màu, cứ tận dụng nước ngọt từ quả này bảo đảm thịt cá mềm...

Khi tận dụng quả này để kho, thịt cá sẽ mềm, thơm và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Mẹ...

Váng đậu ngon, bổ đừng chỉ nhúng lẩu, tận dụng kiểu này giúp 'lão hóa ngược', 'níu kéo thanh xuân',...

Thông thường, chúng ta chỉ ăn váng đậu khi nhúng lẩu hoặc nấu canh, kho, tận dụng thêm món ăn...

Học ngay cách làm món canh cá nấu củ lạ miệng, cực nổi tiếng ở Hải Phòng

Các món canh từ cá là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy bạn đã biết cách làm canh...

Món ăn giảm cân giúp điều hòa vị từ vịt và tỏi tây

Khi nghĩ đến chế độ ăn kiêng thì trong đầu bạn nghĩ ngay đến chế độ ăn kiêng cực đoan...

Tin mới nhất

Ăn gì để da trắng hồng hào và tự nhiên, bạn đã biết chưa?

1 giờ trước

Ăn gì mau lành vết thương sau mổ và phục hồi nhanh chóng?

1 giờ trước

Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

1 giờ trước

Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị

1 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn một đĩa rau trước bữa cơm?

6 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản đắt khách dịp Tết, chị em thành...

8 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành món đặc sản dân thành phố "ưa chuộng", hương vị lạ...

9 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở Kiên Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" về thưởng thức,...

9 giờ trước

Rước họa vì ăn phải cá biển ướp hóa chất: Hướng dẫn cách chọn cá thơm ngon, không tẩm ure...

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình