Phụ Nữ Sức Khỏe

Dù bận đến mấy cũng nên chần 3 loại rau này qua nước sôi trước khi nấu: Loại bỏ độc tố cực hiệu quả mà nhiều người chưa biết

3 loại rau dưới đây cần chần qua nước sôi trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ độc tố vô cùng hiệu quả!

Nhiều người cho rằng chần rau qua nước sôi trước khi nấu dễ làm mất chất dinh dưỡng và vitamin trong rau. Tuy nhiên trên thực tế có 3 loại rau có thể chần qua nước sôi vì được các chuyên gia khuyến cáo lợi ích vô cùng!

Bông cải xanh

Bông cải xanh cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá và được nhiều người yêu thích. Thậm chí nó còn được xếp vào top 10 thực phẩm lành mạnh được nhiều người ưa thích. Một số món ăn ngon kết hợp với bông cải xanh này có thể kể đến như thịt bò xào bông cải.

Tuy nhiên, việc làm sạch bông cải xanh không phải là chuyện dễ dàng. Cấu tạo của bông cải khiến bụi bẩn, thuốc bảo vệ thực vật, thậm chí là những loại côn trùng gây hại có thể mắc kẹt lại giữa các kẽ nhỏ li ti.

Ảnh minh họa: Internet

Việc chần bông cải qua nước sôi trước khi nấu giúp loại bỏ chất bản, lại làm chúng nhanh chín, giữ được màu xanh và giòn hơn khi xào.

Măng tây

Chần măng tây trong nước từ 2-4 phút (tùy theo kích thước của cây măng) sẽ giúp giảm các chất độc hại, đồng thời không làm mất đi hương vị, độ giòn cũng như màu xanh của loại rau này.

Ngay khi thấy măng tây chuyển sang màu xanh sáng và săn lại thì bạn cần vớt chúng ra và ngâm ngay vào thau nước đá.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều sắt và canxi, thích hợp cho nữ giới, những người thiếu máu và cả người cao tuổi. Tuy nhiên, loại rau này cũng có hàm lượng axit oxalic cao. Chất này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của rau mà còn ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi, magie, sắt và các khoáng chất khác. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa axit oxalic còn tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Việc chần rau trước khi chế biến sẽ làm giảm lượng axit oxalic và bớt vị đắng của rau.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

3 loại quả quen mặt với hội 'healthy' nhưng gây tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ: Ăn quá nhiều sẽ...

Những loại quả dưới đây chứa hàm lượng đường rất lớn nên dễ gây tăng cân nếu không biết cân...

'Cái răng cái tóc là góc con người': Mách nhỏ 3 loại thực phẩm 'siêu cấp' trắng răng, mang lại...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên bổ sung 3 loại thực phẩm này sẽ có tác dụng trong...

Mẹo vặt 'đỉnh của chóp' giúp chị em yêu bếp bảo quản chanh để sử dụng lâu hơn

Nên đông lạnh để bảo quản chanh được lâu - một số chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm đã...

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của tỏi sẽ khiến bạn bất ngờ, nhưng ăn chúng thế nào cho đúng?

Tỏi là loại gia vị giúp tăng cảm giác thèm ăn và là thực phẩm hoàn hảo khi bạn muốn...

Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò

Người bị bệnh thận, có chỉ số cholesterol cao, mắc bệnh tim… không nên ăn các loại thịt đỏ.

Uống nước mật ong ấm trước khi ngủ có nên không? Đây là ý kiến của chuyên gia

Nhiều người phân vân không biết uống mật ong buổi tối có tốt không? Theo nghiên cứu của chuyên gia,...

Những rủi ro khi uống quá nhiều sữa đậu nành

Sữa đậu nành được nhiều người ưa chuộng vì tốt cho sắc đẹp. Tuy nhiên, uống nhiều sữa đậu nành...

Tin mới nhất

Bài Toán tính số gà hút 1 triệu lượt xem: Người lớn vò đầu nhưng cậu bé lớp 7 mất...

2 giờ trước

5 hành động trên mâm cơm của con tuy nhỏ nhưng chỉ ra tương lai và sự hiếu thảo sau...

2 giờ trước

7 câu nói cứu nguy cho cha mẹ khi dạy con, giúp nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

2 giờ trước

Học sinh tiểu học làm văn kể về "bố của em", cô giáo đọc xong đỏ cả mặt

3 giờ trước

Mang thai, sinh con ở tuổi vị thành niên: Trẻ phải đối mặt với nhiều hệ luỵ về sức khoẻ...

3 giờ trước

Trữ trứng chờ ngày làm mẹ

4 giờ trước

'Sốt' với visual của hai mẹ bỉm Vbiz: Sinh xong về dáng 'cực đỉnh', tích cực tập luyện yoga

7 giờ trước

Bé An Nhiên, con gái của Bình Minh gây chú ý với chiều cao 1,75 m ở tuổi 15, còn...

1 ngày 2 giờ trước

3 thói quen của người mẹ giúp phát triển trí não của trẻ sơ sinh

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình