Với hoạt động ăn uống hàng ngày, răng có thể bị ố vàng do nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.
Ngoài phương pháp tẩy trắng răng khá tiêu tốn tiền của tại các spa, phòng khám răng miệng, việc bổ sung thực phẩm hàng ngày cũng góp phần bảo vệ răng miệng của bạn.
Súp lơ
Các loại rau họ cải như súp lơ xanh đặc biệt bổ dưỡng vì chúng giàu vitamin và chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chống ung thư và cân bằng lại lượng đường trong máu. Chúng cũng chứa ít calo và nhiều chất xơ, vì vậy sẽ khiến bạn cảm thấy no.
Nhưng ít ai biết, chúng còn một công dụng vô cùng đáng ngạc nhiên khi có khả năng hỗ trợ làm trắng răng. Theo đó, chất sắt có trong súp lơ xanh có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên răng chống lại tác dụng gây hại của a xít từ thức ăn, nước ngọt đến men răng. Những chất có trong súp lơ xanh khi chưa được nấu chín còn có tác dụng đánh bóng răng.
Phô mai
Theo nhiều nghiên cứu, khi chúng ta ăn phô mai sẽ làm tăng việc sản xuất nước bọt, tạo thành một hàng rào bảo vệ men răng. Như chúng ta đã biết, pH trong miệng càng thấp, răng càng có nguy cơ bị mòn và sâu nhiều hơn. Và ngược lại, pH trong miệng càng cao thì răng càng chắc khỏe hơn.
Ngoài ra các chế phẩm từ sữa cũng có tác dụng trong việc cung cấp canxi cần cho quá trình phát triển của răng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
Hành tây
Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, vì sẽ khiến cho hơi thở của bạn có mùi, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng. Alium không màu, sẽ không gây mảng bám trên bề mặt răng của bạn.
Ăn hành tây có tác động đến răng của bạn tương tự như bạn vừa đánh răng, làm cho răng của bạn sáng bóng dần lên.