Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo vặt 'đỉnh của chóp' giúp chị em yêu bếp bảo quản chanh để sử dụng lâu hơn

Nên đông lạnh để bảo quản chanh được lâu - một số chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm đã mách nhỏ các bà nội trợ phương pháp này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹo bảo quản chanh

Cách tốt nhất để bảo quản chanh là để trong tủ lạnh.

Chanh được bán ở nhiệt độ phòng có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong những tháng lạnh hơn, nhưng điều này không được khuyến khích vì chúng nhanh hỏng hơn. Ngay khi mua về, bạn hãy bảo quản trong ngăn rau của tủ lạnh.

Dù để trong tủ lạnh thì nếu bảo quản đúng cách sẽ giữ được từ 2 tuần đến 1 tháng, tuy nhiên phải dùng hết những loại đã dùng trong vòng 2 đến 3 ngày.

Nếu bạn muốn bảo quản những món đồ đã sử dụng một nửa trong thời gian dài, hoặc nếu bạn có nhiều chanh, hãy đông lạnh chúng sẽ giúp chúng được lâu hơn. Ngay cả khi đông lạnh, hương thơm và vị chua vẫn được lưu giữ tốt, bạn có thể dùng hết những quả chanh thơm ngon.

Giữ lạnh để sử dụng ngay

Làm lạnh nếu bạn định sử dụng chanh ngay lập tức. Phương pháp và thời hạn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào việc nó là nguyên quả hay đã được cắt nhỏ.

Toàn bộ: Khi bảo quản tạm thời (thời gian bảo quản: 2 tuần đến 1 tháng)

Nếu bạn muốn bảo quản những gì bạn đã mua ngay bây giờ, hãy bảo quảntoàn bộ. Thời gian bảo quản khác nhau tùy thuộc vào trạng thái của chanh, nhưng tương đối lâu từ 2 tuần đến 1 tháng.

Cho chanh vào túi ni lông để chanh không bị khô.

Nhẹ nhàng thắt miệng túi lại để chanh không bị khô.

Đôi khi chanh được cho vào một chiếc túi đặc biệt gọi là màng bảo quản độ tươi, vì vậy nếu túi được đóng kín khi mua, bạn có thể để nguyên.

Chanh rất dễ gặp các vấn đề như nấm mốc và đổi màu thân cây, vì vậy hãy sử dụng hết chúng càng sớm càng tốt trong khi theo dõi tình hình.
Cắt: Khi sử dụng được một nửa (thời gian bảo quản: 2-3 ngày)

Chanh đã sử dụng một nửa rất dễ hỏng, vì vậy thời hạn sử dụng được khuyến nghị là 2-3 ngày. Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ có thể sử dụng tất cả, bạn nên đóng băng nó càng sớm càng tốt.

Những quả chanh đã sử dụng một nửa có thể bị khô dễ dàng nếu bạn chỉ quấn phần đầu đã cắt. Bọc toàn bộ vừa khít trong bọc nhựa.
Bạn cũng có thể bảo quản bằng cách ngâm với mật ong và chanh (hạn sử dụng: 6 tháng nếu bảo quản đúng cách)

Dưa chanh ngâm mật ong tự làm sẽ để được đến sáu tháng trong tủ lạnh nếu được bảo quản đúng cách. Đây là một cách tuyệt vời để bảo quản chanh nếu bạn có nhiều.

Để đảm bảo lưu trữ lâu dài, hãy làm theo các điểm dưới đây.

・ Khử trùng bình bằng cách đun sôi
・ Sử dụng dụng cụ sạch sẽ
・ Dùng chanh tươi
・ Để chanh thật ráo nước

Nếu bạn không tiệt trùng bình và để trong một hộp đựng đơn giản, nó sẽ không giữ được lâu, vì vậy hãy sử dụng hết càng sớm càng tốt. Nhớ kiểm tra độ đục hoặc nấm mốc trước khi ăn.

Đối với mật ong ngâm và chanh, sử dụng 150-200g mật ong cho mỗi quả chanh. Đảm bảo chanh ngập trong mật ong.

Xen kẽ chanh và mật ong sẽ giúp chanh dễ chua hơn.

Sau khi ngâm một ngày là xong. Thưởng thức bằng cách pha với nước nóng hoặc nước có ga, thêm vào trà hoặc đổ lên sữa chua.

Nếu muốn để lâu thì nên cấp đông (thời gian bảo quản: khoảng 1 tháng)

Bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tháng. Nếu bạn để đông đá, mùi hương sẽ bay đi một chút, nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị tươi mát và độ chua của chanh.

Đông lạnh chanh đã sử dụng hoặc nếu bạn có nhiều chanh.

Hình dạng lược: Để thêm vào thức ăn và đồ uống

Chanh đông lạnh có thể được rã đông tự nhiên và được sử dụng trong nấu ăn và đồ uống. Bọc mỗi cái trong màng bọc nhựa để tránh bị khô và chuyển mùi.

Cho vào túi đông lạnh và để đông lạnh.

Chanh hình chiếc lược có thể được rã đông tự nhiên và dùng với cá nướng hoặc đồ chiên, hoặc đông lạnh và thêm vào đồ uống như chất thay thế đá.
Lát tròn: Dùng để phủ lên thức ăn hoặc trang trí trên đồ uống

Chanh cắt lát đông lạnh có thể được rã đông tự nhiên và được sử dụng làm lớp phủ cho thức ăn hoặc để nổi trong đồ uống.

Bọc từng tấm trong màng bọc thực phẩm để tránh bị khô và chuyển mùi.

Đặt nó phẳng trong một túi đông lạnh và đông lạnh.

Sử dụng nó với dưa chua, làm lớp phủ cho các món lẩu và mì ống với chanh, hoặc trộn nó với đồ uống như trà.
Nước chanh: Để nấu ăn và ép trái cây

Bạn cũng có thể làm đông nước chanh.

Mùi hương dễ bay hơn những loại đã cắt nhưng có ưu điểm là có thể sử dụng ngay. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng nó, chẳng hạn như làm nước sốt bằng chanh, đồ uống như nước chanh, và làm đồ ngọt như thạch.

Có thể vắt khoảng 30ml nước cốt của một quả chanh.

Loại bỏ hạt và đông lạnh trong khay đá. Nếu bạn không có nắp, hãy bọc nó bằng màng bọc thực phẩm để ngăn mùi truyền đi.

Cho dù là nước chanh, cũng nên để vào túi đông lạnh.

Khi sử dụng, bạn hãy để nó rã đông tự nhiên hoặc cho vào đồ ăn thức uống.

Vở xắt nhỏ: để tạo hương vị cho các món ăn
Sau khi vắt nước chanh, cắt mỏng vỏ và đông lạnh để sử dụng như một chất tạo hương vị hoặc làm đồ ngọt.

Gọt chanh mỏng và cắt thành từng dải.

Đặt phẳng trong túi đông lạnh và đông lạnh.

Khi sử dụng, lấy ra bao nhiêu tùy thích và sử dụng.

 

Huyền Thanh (Dịch theo Tokubai)

Tin liên quan

Netizen cười ngất trước màn làm trứng gà nướng bằng lò vi sóng của một cô nàng yêu bếp

​​​​​​​Ngoài trứng luộc, thì trứng gà nướng là món ăn vặt được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Tuy...

Hội chị em phát sốt trước công thức làm bánh trung thu hạt mít: Ăn thì ngon nhưng liệu có...

Đã bao giờ bạn nghĩ sao không thử làm bánh trung thu nhân hạt mít chưa? Không biết bánh ăn...

Gợi ý những món chè thanh mát đón thu, ăn vào đêm trăng rằm lại càng hết ý!

Với những món chè thanh mát dễ làm, bạn có thể tự tay thực hiện để giải nhiệt cơ thể...

4 nguyên liệu 'siêu rẻ' đánh tan tùi tanh của cá: 15 phút sơ chế đảm bảo món ăn ngon...

Cá sở hữu mùi tanh đặc trưng khiến nhiều người e ngại khi chế biến và thưởng thức. Nếu trong...

Món ngon mỗi ngày - Trứng ngâm tương Hàn Quốc cho bữa tối ngon miệng

Có thể nói trứng gà là một trong những nguyên liệu thường hay xuất hiện trong bữa cơm của người...

Khéo tay hay làm - Sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bổ dưỡng

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua được làm từ sữa đã lên men và bổ sung thêm một...

Món ngon mỗi ngày - Măng ngâm tỏi ớt thơm ngon với vị chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi

Măng ngâm ớt, giòn ngon, thơm nồng là gia vị giúp nâng tầm hương vị các món ăn như canh...

Tin mới nhất

Cảnh báo mới: Phụ gia thực phẩm vô cơ có thể khiến trẻ dễ bị dị ứng nguy hiểm

2 giờ trước

Một loại hạt quen thuộc được thêm vào danh sách các thực phẩm gây dị ứng chính

2 giờ trước

Ăn nhiều thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan

4 giờ trước

Hà Nội: Bất ngờ phát hiện ung thư từ triệu chứng đầy hơi

8 giờ trước

Triệu chứng ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

8 giờ trước

Thực hiện ngay 6 biện pháp để phòng căn bệnh ung thư tiêu hóa hàng đầu

9 giờ trước

Dấu hiệu chỉ điểm ung thư nội mạc tử cung

9 giờ trước

7 thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư nguy hiểm hàng đầu

11 giờ trước

NSƯT Xuân Bắc đã xin lỗi nhưng chưa gỡ bài viết gây tranh cãi

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình