Dinh dưỡng tỏi và hiệu quả mong đợi
Tỏi có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và được cho là có hiệu quả để tăng cường sức khỏe và cuộc sống bận rộn hàng ngày.
"Vitamin B1" để hỗ trợ chuyển hóa đường
Vitamin B1 chứa trong tỏi là một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate. Sự thiếu hụt quá mức có thể gây ra bệnh beriberi, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi và chán ăn.
Nếu bạn có một chế độ ăn uống thiên về thực phẩm chủ yếu như gạo trắng, bánh mì hoặc mì, hoặc nếu bạn uống nhiều rượu có chứa carbohydrate, bạn có xu hướng bị thiếu chất. Thêm tỏi vào các món ăn phụ và đồ ăn nhẹ sẽ hữu ích.
Allicin, có đặc tính kháng khuẩn
Allicin, là nguồn gốc của mùi tỏi, được cho là có tác dụng kháng khuẩn.
Nó được biết là có tác dụng kháng khuẩn bằng cách liên kết với nấm mốc và Helicobacter pylori, và dùng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột.
Ngoài ra, allicin giúp hấp thụ vitamin B1, vì vậy bạn có thể bổ sung vitamin B1 một cách hiệu quả.
Hỗ trợ chuyển hóa protein "Vitamin B6"
Vitamin B6, được tìm thấy trong tỏi, hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein và tham gia vào việc duy trì hệ thống miễn dịch.
Thiếu nó có thể gây ra viêm da, viêm miệng, viêm lưỡi và suy yếu khả năng miễn dịch. Người ta nói rằng hiếm khi bị thiếu hụt, nhưng những người có chế độ ăn uống không cân bằng nên cẩn thận.
Nó cũng có tác dụng như một loại thuốc thô như phục hồi sau mệt mỏi và tác dụng bổ.
Tỏi đã được sử dụng như một loại thuốc thảo dược từ lâu, và nó được cho là có tác dụng như phục hồi mệt mỏi và hành động bổ sung.
Vì nó được gọi là "nguồn sức chịu đựng", nó hoàn hảo cho những khi bạn lo lắng về sự mệt mỏi hoặc khi bạn muốn vui lên.
Tham khảo: Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "Khẩu phần tham khảo chế độ ăn uống cho người Nhật (ấn bản năm 2020)" , Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ "Bảng Tiêu chuẩn Thành phần Thực phẩm ở Nhật Bản năm 2020 (Bản sửa đổi lần thứ 8)" , Môi trường Tiểu ban Y tế của Hiệp hội Dược phẩm Y tế Môi trường Nhật Bản Chủ đề Dược phẩm “Tỏi và Sức khỏe”
Tỏi có bị mất tác dụng khi đun nóng hoặc đông lạnh không?
Việc sưởi ấm có thể làm mất allicin, nhưng việc đóng lạnh thì không cần phải lo lắng nhiều.
Allicin, được cho là có tác dụng kháng khuẩn, nhưng lại chống nóng rất yếu, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dùng sống hoặc nấu chín nhanh.
Ngoài ra, allicin được chuyển đổi khi alliin tiếp xúc với không khí, nhưng alliin được cho là ít có khả năng bị mất ngay cả khi nó bị đóng băng. Nếu bạn có nhiều tỏi, hãy đông lạnh tỏi.
Tham khảo: Minoru Senda, Teruyuki Seino, “Ảnh hưởng của điều kiện chế biến tỏi tây và phương pháp bảo quản lên methine và alliin,” Bản tin của Viện Công nghệ Quốc gia, Cao đẳng Hakodate (Số 51), 2016, 11-15
Chú ý không ăn quá nhiều tỏi! Các chuyên gia khuyến khích nên dùng từ 1 đến 2 tép mỗi ngày
Tỏi có tính kích thích, vì vậy nếu ăn quá nhiều tỏi có thể gây khó chịu cho dạ dày hoặc gây ra mùi cơ thể.
Không có số lượng nhất định cho một ngày, nhưng nếu bạn nhắm đến một hoặc hai tép, bạn có thể giảm nguy cơ ăn quá nhiều.
Tỏi sống đặc biệt gây khó chịu, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh nếu bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa.
Tỏi đen thật sự có giá trị dinh dưỡng cao?
Tỏi đen là loại tỏi được làm bằng cách ủ già tỏi thường và có vị ngọt đặc trưng như trái cây sấy khô.
Nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn tỏi thường, và được cho là sẽ có những tác dụng như giảm huyết áp, trở thành thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe.
Bạn cũng nên kết hợp tỏi đen như một chất bổ sung trong khi vẫn lưu ý một chế độ ăn uống cân bằng.
Những cách được đề xuất để ăn tỏi
Chúng tôi sẽ giới thiệu cách ăn tỏi hiệu quả và cách ăn khi bạn muốn ăn hàng ngày.
Nếu bạn mong muốn phát huy hiệu quả, hãy ăn sống
Allicin trong tỏi được cho là có tác dụng kháng khuẩn, là một thành phần dễ bị tác động bởi nhiệt. Nếu bạn mong đợi hiệu quả, tốt hơn là nên chế biến nó sống và sử dụng nó trong món ăn.
Nếu bạn lo lắng về mùi, hãy nướng toàn bộ trong giấy bạc
Nếu bạn lo lắng về mùi của tỏi thì nên nướng ở trạng thái nguyên củ. Khi tỏi được cắt hoặc xay, alliin sẽ chuyển thành allicin, tạo ra mùi hôi.
Lý do tỏi không có mùi khó chịu khi còn nguyên củ là do không tạo ra allicin.
Bằng cách này, bạn có thể ăn tỏi một cách an toàn ngay cả khi bạn có kế hoạch gặp ai đó vào ngày hôm sau.
Kết hợp với thịt lợn để tăng cường vitamin B1
Allicin giúp hấp thụ vitamin B1, vì vậy nó rất hợp với thịt lợn, vốn giàu vitamin B1.
Nếu kết hợp thịt lợn với các món xào tỏi, các món hầm, kho tộ với tỏi sẽ rất ngon.
Tỏi bổ dưỡng! Mục tiêu 1-2 tép mỗi ngày
Tỏi là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và rất hữu ích cho việc tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cũng có nhược điểm nên nếu ăn hàng ngày thì nên dùng 1-2 tép như hướng dẫn sẽ tốt hơn.
Hãy sử dụng nó một cách chính xác và kết hợp mỗi ngày với tinh thần thoải mái cùng với dinh dưỡng của tỏi.