Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây là loại thịt rẻ tiền nhưng lại chính là ‘thuốc quý’ của người Việt, ăn thêm với những món này để tăng cường sức khỏe

Món ăn đơn giản, thân thuộc và gần gũi với chúng ta nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể. Hầu hết chất béo trong thịt là chất béo lành mạnh và là nguồn protein tuyệt vời.

Món thịt đồng quê được nhắc đến dưới đây chính là thịt vịt, một món ăn không thể thiếu trong những ngày cuối năm. Thông thường thịt vịt thường được chế biến: luộc, nướng hay nấu lẩu đều có hương vị độc đáo không thể lẫn với bất cứ món nào.

Vịt không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Cụ thể trong 100g thịt vịt có chứa khoảng 25g chất protein, tương đương so với thịt bò, heo, dê. Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic cũng rất cao.

Thịt vịt không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Ảnh minh họa: Internet

Trong Đông y, thịt vịt vị ngọt, hơi mặn, tính lương (mát). Công hiệu thanh nhiệt giải độc, tư âm giáng hỏa. Ngoài ra còn có công hiệu đối với các bệnh có sốt, sởi, trừ khử thử nhiệt, đại tiện táo, phụ nữ kinh nguyệt ít… Dùng thịt vịt ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp mọi người bổ sung dinh dưỡng, kéo dài cuộc sống, đặc biệt ăn trong những ngày cận kề Tết thì càng phù hợp.

Ăn thịt vịt có tác dụng gì?

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, thịt vịt có thể đem lại nhiều lợi ích độc đáo mà nhiều loại thịt khác không có. Cụ thể như:

Da vịt là nguồn cung cấp Glycine tuyệt vời: Glycine là một loại acid amin quan trọng và có nhiều vai trò trong cơ thể, ví dụ như chữa lành vết thương, thúc đẩy một giấc ngủ ngon...

Nguồn protein tốt cho chế độ ăn uống: Giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch; Cung cấp các protein quan trọng cho sức khỏe của da, tóc và móng; Một số protein hoạt động như enzyme với nhiều xúc tác khác…

Thịt vịt giàu Selenium: Đây là khoáng chất chủ chốt trong các hoạt động chống oxy hóa, có nhiều lợi ích đối với phản ứng viêm và miễn dịch. Cùng với đó, cung cấp đúng và đủ lượng Selen hàng ngày cũng rất hữu ích đối với sức khỏe tuyến giáp.

Thịt vịt cũng rất giàu các acid có lợi cho tim mạch. Ảnh minh họa: Internet 

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Trong khi cá và các loại hải sản được xem là nguồn cung cấp acid béo omega – 3 hàng đầu thì ít ai biết thịt vịt cũng rất dồi dào các acid có lợi cho tim mạch, giúp giảm thiểu và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch một cách hiệu quả.

Bảo vệ sức khỏe xương: Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ protein động vật, bao gồm ăn thịt vịt, có thể cải thiện hiệu quả mật độ và sức mạnh của xương.

Để phát huy hết công dụng của thịt vịt đối với sức khỏe, mọi người có thể nấu cùng các loại thực phẩm dưới đây

Ăn thịt vịt chung với hạt sen có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ảnh minh họa: Internet

Hạt sen: Món thịt vịt vốn rất giàu dinh dưỡng, giàu chất béo vì thế, nên ăn thịt vịt chung với hạt sen có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể rất tốt.

Cải thảo: Thịt vịt có chứa nhiều protein, chất béo và cholesterol… vì vậy nếu ăn cùng loại rau chứa nhiều vitamin C như cải thảo sẽ có thể thúc đẩy trao đổi cholesterol trong máu, có lợi cho sức khỏe.

Củ mài: Nếu các gia đình ăn thịt vịt chung với củ mài có thể giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt hiệu quả bồi bổ rất tốt.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

5 loại thịt SIÊU NGON nhưng chính là thủ phạm gây già nhanh còn tăng khả năng mắc ung thư,...

Thịt là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách cũng sẽ gây hại đến...

4 sai lầm tai hại khi ăn thịt lợn rước chất độc vào cơ thể, cái đầu tiên 9/10 người...

Trong quá trình chế biến, sơ chế thực phẩm thịt lợn, bà nội trợ hay mắc phải những sai lầm...

6 bộ phận được đánh giá là ‘cực phẩm’ của thịt lợn nhưng vô cùng bẩn, có ngon đến mấy...

Thịt lợn là một trong những thực phẩm phố biến nhất tại Việt Nam. Có những bộ phận được đánh...

Tết Tân Sửu đến gần, món thịt hun khói ‘lên mâm cổ’ nhiều gia đình, nhưng trước khi ăn nên...

Thịt hun khói từ lâu đã được cảnh báo là món ăn không tốt cho sức khỏe, nhưng lại là...

Nhiều trường hợp ngộ độc do ăn thịt bò, chuyên gia cảnh báo 4 nhóm người này nên CỰ TUYỆT...

Nhiều người nghĩ rằng thịt bò mang đến giá trị dinh dưỡng cao, nên ai cũng có thể ăn. Tuy...

Thịt bò rất bổ dưỡng nhưng 4 nhóm người này ăn nhiều sẽ "rước họa" vào thân, ai cũng nên...

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn thịt...

Chuyên gia mách bạn cách ăn thịt không gây béo, người giảm cân còn gầy đi, giảm an toàn mà...

Trong mắt nhiều người, thịt là một trong những thực phẩm không được đụng đến trong quá trình giảm cân,...

Tin mới nhất

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

2 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

2 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

2 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

2 giờ trước

Nắng nóng gay gắt, chú ý phòng bệnh kỹ

7 giờ trước

Những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe

7 giờ trước

Ăn gì để mọc tóc nhanh và dày?

7 giờ trước

Nhan sắc tuổi đôi mươi ngọt ngào của những ái nữ nhà sao Việt, được ủng hộ 'nối nghiệp' bố...

7 giờ trước

Tiết lộ tác dụng phụ không ai ngờ tới của việc giảm cân cấp tốc, gây ảnh hưởng nặng nề...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình