BÁNH MACARON PHÁP:
Nguyên liệu:
- 55gr bột hạnh nhân
- 90gr đường xay
- 50gr lòng trắng trứng
- 45gr đường cát
- Màu thực phẩm
- Giấy nến
Cách làm:
- Nhân bánh: sử dụng kem bơ, mascapone hoặc creamcheese tùy ý.
- Trộn hỗn hợp bột gồm bột hạnh nhân và đường đã ray mịn
- Lòng trắng trứng cho thêm đường, đánh bông lên
- Tiếp theo chia hỗn hợp bột thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào phần trắng trứng đã đánh bông rồi fold đều, hỗn hợp đạt sẽ khá dẻo quyện, không quá khô hoặc quá lỏng
- Cho màu vào tùy thích
- Hỗn hợp trộn xong thì cho vào túi bắt kem, dùng đuôi tròn, bơm bánh thành hình tròn đều nhau có lót phía dưới là một tấm giấy nến
- Phơi bánh trước quạt hoặc máy lạnh khoảng 20-30p để mặt bánh khô lại sờ không còn dính tay thì đem đi nướng bánh
- Nướng ở nhiệt độ 130-140 độ khoảng 12~15 phút tuỳ lò nướng
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Triet Anh Nguyen