HỦ TIẾU MỸ THO
HỦ TIẾU MỸ THO
NGUYÊN LIỆU:
- Nước dùng: Xương ống, tôm khô, mực khô, củ cải trắng, vài củ hành tím
- Topping: Tim, gan, thịt xay, tôm, trứng cút
- Rau sống: Giá, hẹ, hành lá, cần tàu, chanh, ớt, tỏi
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường phèn, nước mắm
CÁCH LÀM:
- Xương ống trụng nước sôi 3-5 phút, sau đó mang đi rửa lại nước lạnh cho thật sạch, mang đi nấu nước dùng cùng củ cải trắng, mực khô nướng, tôm khô ngâm rửa sạch + vài củ hành tím nướng. Để xương ra hết được chất ngọt thì thời gian hầm xương từ 4-6 tiếng
Lưu ý: trong 1 tiếng đầu cần canh lửa và vớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong
- Nêm nếm với các gia vị bên trên cho hợp khẩu vị.
- Tim, gan luộc với 1 ít nước mắm, muối, bột ngọt và 1 xíu giấm cho đậm vị
- Tôm + trứng cút luộc lên và bóc vỏ
- Thịt xay pha với ít nước dùng bên trên và đảo trên bếp với ít muối bột ngọt cho tơi ra
- Cho ít giá-hẹ-cần tàu vào tô, trụng sơ hủ tiếu hơi mềm cho lên trên
- Xếp tôm, tim, gan, thịt xay, trứng cút vào tô, chan nước dùng vừa đủ, rắc ít hành lá, hành phi, tỏi phi, tóp mỡ, tiêu xay.
- Thêm vài lát ớt, vắt miếng chanh vào và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyen Ngan