Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh canh ghẹ ngon nhức nách do chính tay người vợ thương yêu nấu, đã miệng vô cùng!

Làm một nồi to bánh canh ăn đã thèm.

BÁNH CANH GHẸ

Khẩu phần cho 4 người ăn

NGUYÊN LIỆU:
  • 4 con ghẹ 
  • 200gr tôm tươi
  • 4 khoanh chân giò
  • 500gr xương ống
  • 200gr nấm rơm
  • Trứng cút 
  • 1kg bánh canh bột gạo
  • 2 cái bánh quẩy
  • 15 củ hành tím, tỏi
  • Hành lá, ngò rì, chanh, ớt, bột năng, màu gạch tôm
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch giò heo, xương ống với muối.
- Bắc nồi nước sôi. Cho xương giò vào nấu đến khi nước sôi lại thì tắt bếp. Vớt ra đổ nước đó đi. Rửa sạch rồi cho xương giò vào 1 nồi nước lạnh.
- Nước vừa xâm xấp mặt giò. Thêm vào 1-2 củ hành tím đập dập và 1 thìa cafe muối.
- Hầm lửa nhỏ đến khi giò mềm. Thường xuyên vớt bọt cho nước trong và ngọt. Khi giò mềm như ý muốn, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh cho giò trắng và giòn.
- Tôm, ghẹ luộc chín. Tôm lột vỏ. Ghẹ có thể để nguyên hoặc róc lấy thịt. Nước luộc tôm ghẹ và vỏ tôm tiếp tục cho vào nồi nước dùng hầm tiếp.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Hành tím, tỏi đập dập và băm nhuyễn
- Chừa lại 1 ít hành tím và thái lát
 
 
- Bắc chảo lên, đợi chảo nóng cho vào 1/2 chén dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành vào, phi thơm
- Bắc chảo và cho vào 1 muỗng canh dầu hành. Phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt ghẹ vào xào. Nêm nếm với 1 ít muối, đường, bột ngọt, tiêu. Đến khi thịt ghẹ săn thì tắt bếp bỏ ra dĩa.
- Vớt bỏ toàn bộ vỏ tôm và xương ổng ra. Thêm nước cho đủ khoảng 3l nước. Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Thêm màu gạch tôm để có màu giống vỏ tôm. Khuấy 1 muỗng canh bột năng với nước lạnh. Thêm vào nồi nước dùng. Đổ từ từ và khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Thêm nấm rơm. Nấu đến khi sôi thì tắt bếp.
- Hành ngò cắt nhuyễn. Ớt cắt lát. Chanh cắt miếng vừa ăn.
- Bắc 1 nồi nước lèo nhỏ. Cho bánh canh vào nấu chín. Vớt bánh canh ra tô.
- Xếp lên đó thịt ghẹ xào hoặc ghẹ nguyên con, tôm, thịt thái lát hoặc giò heo, trứng cút, hành ngò thái nhuyễn, hành phi.
- Chan nước dùng, rắc 1 ít tiêu lên mặt. Dùng kèm với bánh quẩy. Thêm chanh, ớt, nước mắm tùy thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Phuong Linh Pham
Meymey(t/h)

Tin liên quan

Cua chỉ ngon hơn gấp bội khi kết hợp với trứng muối và tiêu đen - Chần chờ gì mà...

Lâu ngày đổi gió với món cua ngon chắc thịt nhé.

Đổi khẩu vị bữa sáng với món bún bò xào Nam Bộ ngon miệng nhé!

Món ngon lại chế biến cực nhanh, bí quyết của các chị em đây rồi.

'Bén mồi nhậu' với mẹt ngan 5 món, lai rai cùng chiến hữu ngày cuối tuần!

Đãi mọi người một mâm đồ ăn thịnh soạn.

Nấu nồi cà ri gà thơm phức cho cả nhà đổi gió hương vị mới!

Ăn kèm bánh mì với cà ri là hết ý.

Xếp từng miếng NỌNG HEO ƯỚP XÁ XÍU mà kiềm lòng không nổi phải... ăn ngay!

Nọng heo nướng nhìn là muốn ăn liền.

Làm món CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC siêu ngon mà công thức lại cực đơn giản

Thưởng thức món ngon bên người yêu còn gì tuyệt hơn.

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 26/4/2024: Vàng SJC 'nghỉ ngơi' sau ngày 'tăng nóng', quanh quẩn ở mức 84 triệu đồng/lượng...

55 phút trước

Thời tiết nguy hiểm trong dịp lễ 30/4 - 1/5: Cả nước đón nắng nóng rất gay gắt chưa từng...

56 phút trước

21 tỉnh, thành thưởng tiền cho phụ nữ nếu sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

56 phút trước

Nam shipper ở TPHCM bị trộm xe máy với hơn 80 đơn hàng: 'Vợ khóc, tôi suy sụp tinh thần,...

56 phút trước

Cả xã tá hỏa vì dòng chữ ‘Con xin lỗi bố mẹ vì áp lực học tập’, người dân nỗ...

1 ngày 1 giờ trước

Giá vàng hôm nay 25/4/2024: Vàng SJC đảo chiều 'phi mã', tăng cả triệu sau một thông báo của Ngân...

1 ngày 1 giờ trước

Trong 6 giây, nếu tìm ra cây chổi để dọn dẹp sàn nhà bừa bộn thì bạn là thiên tài

1 ngày 1 giờ trước

Mẹ kế - con chồng: Ái nữ nhà Minh Nhựa và Mina Phạm từng căng như dây đàn, nay lên...

1 ngày 1 giờ trước

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng diện rộng sắp bao trùm miền Bắc, nhiệt độ tăng nhanh có...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình