HÁ CẢO TÔM
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
- 200gr tôm
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 ít rượu trắng/ mai quế lộ
- 2 muỗng cafe bột bắp
- 1/2 muỗng cafe tiêu trắng
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
Phần vỏ bánh:
- 110gr tinh bột mì
- 15gr bột năng
- 1 muỗng cafe đường
- 1/4 muỗng muối
- 175gr nước sôi
- 1 muỗng cafe dầu ăn
Cách làm:
Nhân bánh:
- Tôm làm sạch, sau đó bó vỏ và cắt hạt lựu
- Trộn các nguyên liệu cho hòa quyện, ướp khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh
Vỏ bánh:
- Trộn bột khô, muối, đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15 phút
- Sau khi bột nghỉ, cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng
- Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
- Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
- Sau đó tạo hình con cá/ hình tùy thích
- Đem bánh đi hấp trong vòng 10 phút.
Thành quả:
Lưu ý:
- Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào
- Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần
- Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
- Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá
- Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra, phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Ngọc Mỹ Phương