6 LOẠI BÁNH QUY GỒM:
- Bánh quy bơ mềm
- Bánh ngói hạnh nhân
- Bánh quy bơ giòn hình gấu
- Bánh quy bơ giòn dâu tây hạt dẻ cười
- Bánh quy bơ giòn socola và vani
- Bánh quy bơ giòn phủ trứng
NGUYÊN LIỆU:
- 115gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 20gr whipping cream
- 2gr muối
- 125g Bột mì số 8
- 15g Bột hạnh nhân
- Thêm vào tô bơ đường lòng đỏ trứng, whipping và muối, khuấy lên cho hòa quyện.
- Rây bột mì vào tô, thêm bột hạnh nhân, trộn lên cho đều.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, dùng đui hoa mà bạn thích, bắt bột vào khay nướng.
- 2 cái Lòng trắng trứng gà
- 45gr đường trắng
- 35gr bơ lạt
- 30gr bột mì số 11
- 5gr bột hạnh nhân
- 150gr hạnh nhân lát
- Nhấc tô xuống thêm bơ lạt vào khuấy đều.
- Rây bột mì vào tô, thêm bột hạnh nhân, trộn hỗn hợp lên cho đều.
- 150gr hạnh nhân lát chia làm 3 phần, lần lượt cho mỗi phần vào tô bột rồi trộn đều trước khi cho phần còn lại.
- Sau khi trộn xong giàn hỗn hợp ra khay nướng, cố gắng giàn mỏng thì bánh sẽ càng giòn.
- Cho bánh vào lò nướng lần 1 ở 160 độ từ 7-8 phút, khi thấy màu bánh đục và se mặt là được.
0 Sau khi nướng lần 1 lấy bánh ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào khay lại nướng lần 2 ở 130 độ từ 20-25 phút hoặc đến khi nào thấy bánh vàng đều là được.
- 175gr bơ lạt
- 60gr whipping cream
- 175gr đường bột
- 60gr trứng gà
- 3gr muối
- 355gr bột mì số 11
- 130gr bột hạnh nhân
- 45gr bơ lạt
- 15gr whipping cream
- 45gr đường bột
- 15gr trứng gà
- 1gr muối
- 90gr bột mì số 11
- 30gr bột hạnh nhân
- 5gr bột cacao
- Trộn phần bột bánh quy không màu và cacao giống với cách làm bánh quy bơ mềm.
Bánh quy bơ giòn phủ trứng:
- Dùng 300gr bột bánh không màu.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt thành miếng tròn, phết lòng đỏ trứng, tạo hình với nĩa nếu thích.
- Nướng bánh: 165 độ trong 20 phút
Bánh quy bơ giòn dâu tây hạt dẻ cười:
- Dùng 300gr bột bánh không màu. Trộn thêm hạt dẻ cười cắt nhỏ và dâu tây sấy lạnh cắt nhỏ.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt thành miếng tròn, nướng bánh: 165 độ trong 20 phút
Bánh quy bơ giòn socola và vani:
- Dùng 150gr bột bánh không màu và 150gr bột bánh cacao.
- Cán 2 loại bột ra thành 2 miếng chữ nhật, kích thước tùy chọn
- Cho 2 miếng bột vào ngăn đông 30 phút cho bột cứng. Sau đó lấy ra úp lên nhau rồi cuộn tròn lại. Cho tiếp vào ngăn đông khoảng 30-60 phút nữa cho bột cứng lại.
- Sau đó cắt thành miếng tròn, nướng bánh: 165 độ trong 20 phút
Bánh quy bơ giòn hình gấu:
- Dùng 200gr bột bánh không màu và 100gr bột bánh cacao.
- Bột bánh không màu chia làm 4 phần, 1 phần 155gr, 3 phần còn lại 15gr. Cuộn 4 phần bột lại thành những cuộn và que tròn với chiều dài bằng nhau.
- Cho các cuộn bột vào ngăn đông 30 phút cho bột cứng. Sau đó lấy ra xếp lên nhau tạo thành hình gấu. Gắn thêm mè đen làm mắt và mũi. Cho tiếp vào ngăn đông khoảng 30-60 phút nữa cho bột cứng lại.
- Sau đó cắt thành miếng, nướng bánh: 165 độ trong 20 phút
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu