Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức làm bánh quy giòn rụm, thơm ngậy cho ngày Tết cận kề

Làm đủ loại bánh quy nô nức chuẩn bị Tết ngay thôi.

6 LOẠI BÁNH QUY GỒM:

  • Bánh quy bơ mềm
  • Bánh ngói hạnh nhân
  • Bánh quy bơ giòn hình gấu
  • Bánh quy bơ giòn dâu tây hạt dẻ cười
  • Bánh quy bơ giòn socola và vani
  • Bánh quy bơ giòn phủ trứng

NGUYÊN LIỆU:

Bánh quy bơ mềm:
 
  • 115gr bơ lạt
  • 60gr đường bột
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • 20gr whipping cream
  • 2gr muối
  • 125g Bột mì số 8
  • 15g Bột hạnh nhân
 Cách làm: 
- Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh lên cho bông, thêm đường bột vào, tiếp tục đánh đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Thêm vào tô bơ đường lòng đỏ trứng, whipping và muối, khuấy lên cho hòa quyện.
- Rây bột mì vào tô, thêm bột hạnh nhân, trộn lên cho đều.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, dùng đui hoa mà bạn thích, bắt bột vào khay nướng.
- Cho vào lò nướng đã làm nóng trước 15 phút, nướng 170 độ trong 15 phút.
 
 
 Bánh ngói hạnh nhân: 
 
  • 2 cái Lòng trắng trứng gà
  • 45gr đường trắng
  • 35gr bơ lạt
  • 30gr bột mì số 11
  • 5gr bột hạnh nhân
  • 150gr hạnh nhân lát
 Cách làm: 
- Cho vào tô 2 cái lòng trắng trứng, thêm đường vào, đặt tô lên nồi nước sôi lăn tăn khuấy cách thủy cho đường tan
- Nhấc tô xuống thêm bơ lạt vào khuấy đều.
- Rây bột mì vào tô, thêm bột hạnh nhân, trộn hỗn hợp lên cho đều.
- 150gr hạnh nhân lát chia làm 3 phần, lần lượt cho mỗi phần vào tô bột rồi trộn đều trước khi cho phần còn lại.
- Sau khi trộn xong giàn hỗn hợp ra khay nướng, cố gắng giàn mỏng thì bánh sẽ càng giòn. 
- Cho bánh vào lò nướng lần 1 ở 160 độ từ 7-8 phút, khi thấy màu bánh đục và se mặt là được.
0 Sau khi nướng lần 1 lấy bánh ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào khay lại nướng lần 2 ở 130 độ từ 20-25 phút hoặc đến khi nào thấy bánh vàng đều là được. 
 
 
 
A. Phần bột bánh quy không màu:
  • 175gr bơ lạt
  • 60gr whipping cream
  • 175gr đường bột
  • 60gr trứng gà
  • 3gr muối
  • 355gr bột mì số 11
  • 130gr bột hạnh nhân
 
B. Phần bột bánh quy cacao:
 
  • 45gr bơ lạt
  • 15gr whipping cream
  • 45gr đường bột
  • 15gr trứng gà
  • 1gr muối
  • 90gr bột mì số 11
  • 30gr bột hạnh nhân
  • 5gr bột cacao

- Trộn phần bột bánh quy không màu và cacao giống với cách làm bánh quy bơ mềm.

Bánh quy bơ giòn phủ trứng: 

- Dùng 300gr bột bánh không màu.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt thành miếng tròn, phết lòng đỏ trứng, tạo hình với nĩa nếu thích.
- Nướng bánh: 165 độ trong 20 phút

 

Bánh quy bơ giòn dâu tây hạt dẻ cười:

- Dùng 300gr bột bánh không màu. Trộn thêm hạt dẻ cười cắt nhỏ và dâu tây sấy lạnh cắt nhỏ.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt thành miếng tròn, nướng bánh: 165 độ trong 20 phút

Bánh quy bơ giòn socola và vani:
- Dùng 150gr bột bánh không màu và 150gr bột bánh cacao.
- Cán 2 loại bột ra thành 2 miếng chữ nhật, kích thước tùy chọn
- Cho 2 miếng bột vào ngăn đông 30 phút cho bột cứng. Sau đó lấy ra úp lên nhau rồi cuộn tròn lại. Cho tiếp vào ngăn đông khoảng 30-60 phút nữa cho bột cứng lại.
- Sau đó cắt thành miếng tròn, nướng bánh: 165 độ trong 20 phút

Bánh quy bơ giòn hình gấu: 
- Dùng 200gr bột bánh không màu và 100gr bột bánh cacao.
- Bột bánh không màu chia làm 4 phần, 1 phần 155gr, 3 phần còn lại 15gr. Cuộn 4 phần bột lại thành những cuộn và que tròn với chiều dài bằng nhau. 
- Cho các cuộn bột vào ngăn đông 30 phút cho bột cứng. Sau đó lấy ra xếp lên nhau tạo thành hình gấu. Gắn thêm mè đen làm mắt và mũi. Cho tiếp vào ngăn đông khoảng 30-60 phút nữa cho bột cứng lại.
- Sau đó cắt thành miếng, nướng bánh: 165 độ trong 20 phút

Thành quả: 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

BÁNH BAO SỮA siêu đáng yêu mà cách làm lại đơn giản khiến chị em mê tít

Thơm nức mũi mà lại ngon lắm luôn.

Cách làm KẸO NOUGAT - món kẹo thần thánh một thời hot rần rần trên Tiktok

Vừa ngon vừa dễ làm lại có cái tên đáng yêu - Kẹo hạnh phúc.

Món gì mà có khoai tím đều lên màu đẹp mà ăn rất ngon nha, thử ngay BÁNH KHOAI TÍM...

Khoai tím đậu xanh - sự kết hợp hoàn hảo.

Bánh bông lan khoai lang nướng mềm ẩm, bạn đã thử chưa?

Bánh khoai nướng thơm nức mũi.

CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!

Bánh nướng ngàn lớp, uống kèm một li cà phê là hoàn hảo.

BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!

Ngọt ngọt béo béo, uống cùng một li sữa tươi là tuyệt hảo buổi sáng.

TIRAMISU DÂU TÂY làm chỉ trong 10 phút - ai cũng bất ngờ khi thấy thành quả

Tiramisu đơn giản không cần cầu kì mà ngon mắt ngon miệng nè chị em ơi.

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

17 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

21 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 18 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 18 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 18 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 3 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình