Cuối tuần, hãy làm mới thực đơn gia đình với 3 món ngon đơn giản, ít tốn kém mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Cá ba sa sốt cà ri
Nguyên liệu
300 gram cá ba sa
1 muỗng canh bột mì
1 muỗng cà phê bột cà ri
Rau húng quế
Gia vị: Hành tím, tỏi, đường, nước mắm, muối, tiêu xay, ớt hiểm, dầu ăn
Giá tiền: 20-25 nghìn cá ba sa.
Cách chế biến món cá ba sa sốt cà ri
Cá ba ba sa rửa sạch, để ráo nước rồi thoa bột mì khắp các mặt. Tiếp đến chiên cá ba sa sao cho vàng đều, để riêng ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Dùng ngay chảo chiên cá, thêm hành tím xắt khoanh mỏng, tỏi dập dập, phi thơm. Sau đó, cho vào chảo 1/4 chén nước, 1 muỗng cà phê bột cà ri, gia vị vừa đủ, trộn đều và nấu đến khi hơi sệt là được.
Gắp cá ba sa chiên ra đĩa, rưới đều nước sốt cà ri và thưởng thức với cơm nóng cùng một ít rau húng quế. Món ăn này mang đến hương vị đậm đà, tươi ngon và mới lạ cho bữa cơm gia đình.
Canh bí đỏ nấu tôm
Nguyên liệu
50 gram tôm tươi
100 gram bí đỏ
Gia vị: Hành lá, tỏi, ngò rí, ớt hiểm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.
Giá tiền: 10 nghìn tôm tươi, 5 nghìn bí đỏ.
Cách chế biến món canh bí đỏ nấu tôm
Tôm tươi rửa sơ qua, bóc vỏ và loại bỏ phần đầu. Cho tôm vào cối giã hơi nát với phần đầu hành và ớt hiểm. Bí đỏ vọt vỏ, rửa sạch và xắt lát mỏng.
Phi thơm hành, tỏi, vặn lửa lớn rồi cho tôm vào, đảo đều nhanh chóng khoảng 1-2 phút thì trút ra đĩa. Dùng ngay xoong xào tôm, thêm bí đỏ và khoảng 500ml nước. Tiếp tục nấu đến khi bí đỏ mềm, trút tôm vào, đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Múc canh bí đỏ nấu tôm ra đĩa, rắc thêm hành lá, ngò rí và một ít tiêu xay để món ăn dậy hương thơm khó cưỡng.
Canh bí đỏ nấu tôm ngọt lừ, thanh mát giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả.
Đậu cô ve xào trứng
Nguyên liệu
150 gram đậu cô ve
1-2 cái trứng gà
Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ớt hiểm
Giá tiền: 5-7 nghìn đậu cô ve, 6 nghìn trứng.
Cách chế biến món đậu cô ve xào trứng
Đậu cô ve tước bỏ phần già, rửa sạch và xắt khúc khoảng 5-7cm; đập trứng gà vào chén, đánh tan cùng một ít gia vị.
Phi thơm hành, tỏi, trút đậu cô ve vào, vặn lửa lớn và xào nhanh chóng khoảng 1-2 phút. Có thể thêm 1/4 chén nước và một ít gia vị để đậu cô ve nhanh chín hơn. Khi đậu vừa chín tới thì rưới đều trứng gà, đảo đều, đậy nắp và nấu khoảng 3-5 phút là món ăn hoàn thành.
Món đậu cô ve xào trứng với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản mà giòn tan, thanh mát sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn.