Hãy thêm món thịt heo kho củ cải, canh rau đay mướp hương, rau muống xào tỏi vào thực đơn gia đình. Những món ăn chế biến với nguyên liệu đơn giản, thời gian nhanh chóng mà lại giàu dinh dưỡng sẽ giúp bữa cơm thêm chất lượng, đầm ấm.
Thịt heo kho củ cải
Củ cải trắng được ví von là nhân sâm trắng bởi thành phần dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa ung thư.
Ngoài món củ cải trắng hầm xương thì món thịt heo kho củ cải thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều thêm ngon miệng, bổ dưỡng. Món ăn này chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu cho món thịt heo kho củ cải trắng
500 gram thịt nạc hoặc thịt ba chỉ heo
2 củ cải trắng
Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Chế biến món thịt heo kho củ cải
Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.
Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi xắt thành từng khúc vừa ăn.
Bắc xoong lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho thịt vào, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều.
Khi miếng thịt săn chắc thì trút củ cải trắng vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều tay rồi đậy nắp, nấu trong vòng 10 - 15 phút là hoàn thành món ăn.
Chỉ với 15 phút chế biến, bạn có ngay món thịt kho củ cải trắng bổ dưỡng cho bữa cơm chiều.
Canh rau đay mướp hương
Món canh đi kèm với thịt kho củ cải là rau đay mướp hương thơm ngon. Món canh nấu đơn giản mà thanh nhiệt, giúp bữa cơm ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
1 bó rau đay
1 quả mướp hương
Vài cọng hành, ngò
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Chế biến món canh rau đay mướp hương
Rau đay mua về lặt bỏ lá già, hư rồi ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo. Sau đó xắt nhỏ rau đay thành từng đoạn nhỏ.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng xéo vừa ăn.
Cho dầu ăn vào xoong rồi bắc lên bếp. Đợi dầu ăn nóng lên thì cho hành đập dập vào, phi thơm, cho vào 500ml nước.
Nấu cho nước sôi rồi thả rau, mướp vào, nêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đợi nước sôi lên lại thì nêm 1 muỗng canh nước mắm và rắc hành, ngò vào.
Món canh rau đay, mướp hương nấu trong vòng 15 phút.
Rau muống xào tỏi
Bữa cơm chiều đã có món kho đậm đà, món canh thanh mát. Bây giờ, nấu thêm món xào cho bữa ăn đủ vị, thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu cho món rau muống xào tỏi
300 gram rau muống
1 củ tỏi
Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối, đường
Chế biến món ăn
Rau muống mua về bỏ những lá già, úng rồi bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm rau muống với nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa sạch rồi để ráo nước.
Tỏi lột vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi tăm tăm thì cho tỏi vào phi thơm. Nghe mùi tỏi thơm nồng thì cho rau muống vào. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 50ml nước rồi trộn đều lên, đậy nắp trong vòng 3-4 phút.
Sau đó, trộn đều rau muống một lần nữa rồi đậy nắp 1 -2 phút là xong.
Chỉ tốn khoảng 10 phút để chế biến món rau muống xào tỏi.
Như vậy chỉ tốn 15-20 phút, 3 món kho, canh, xào đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình đầm ấm.