Canh hoa thiên lý thịt bò, cá rô chiên xù và đậu rồng xào tỏi là 3 món ăn đơn giản, chế biến nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Cùng vào bếp nấu ngay những món ngon bữa cơm chiều này cho cả nhà.
Canh hoa thiên lý thịt bò
Nguyên liệu
200 gram thịt bò
300 gram hoa thiên lý
Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành, tỏi
Cách chế biến món canh hoa thiên lý, thịt bò
Thịt bò nên mua nguyên tảng, rửa sạch rồi xắt lát mỏng. Ướp thịt bò với một ít gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và để khoảng 15 phút.
Hoa thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa kỹ, để ráo nước; hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Phi thơm hành, tỏi rồi vặn lửa lớn, xào thịt bò nhanh chóng khoảng 1-2 phút thì trút ra đĩa. Tiếp đến, dùng ngay xoong xào thịt bò, cho thêm 700ml nước, nấu sôi thì thả hoa thiên lý vào.
Nấu đến khi canh sôi thì thêm thịt bò, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, tắt bếp và dọn ra thưởng thức ngay khi còn nóng. Khi ăn, rắc lên một ít tiêu xay để bữa cơm thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Canh hoa thiên lý thịt bò thanh mát, ngọt lừ vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Món ăn giúp thanh lọc cơ thể, giúp bạn bớt mệt mỏi và ngủ ngon hơn.
Cá rô chiên xù
Nguyên liệu
300 gram cá rô
Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, chanh, tỏi, ớt hiểm
Lưu ý: Để chế biến món cá rô chiên xù ngon, nên chọn con hơi lớn và còn nguyên vẩy
Cách chế biến món cá rô chiên xù
Cá rô mua về cho vào xoong, thêm một ít muối hạt, đậy nắp rồi xóc mạnh cho sạch chất nhớt. Rửa kỹ, để cá rô vào rổ cho thật ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, thêm nhiều dầu ăn (khoảng 1/2 chén), vặn lửa lớn rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó, vớt bỏ hành, tỏi, vặn lửa lớn rồi cho cá rô vào chiên xù. Khi chiên, nên vặn lửa vừa và trở đều tay để cá rô chín cả hai mặt.
Trong khi chiên, bạn nên giã tỏi, ớt hiểm và một ít đường. Sau đó, thêm nước mắm và vắt một ít chanh để làm nước chấm.
Khi cá chín giòn ưng ý, vớt cá để vào đĩa có giấy đã trải thấm dầu. Thưởng thức món cá rô chiên xù ngay khi còn nóng cùng nước chấm chanh, tỏi, ớt sẽ cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.
Đậu rồng xào tỏi
Nguyên liệu
200 gram đậu rồng
1 củ tỏi
Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay
Cách chế biến món đậu rồng xào tỏi
Đậu rồng mua về rửa sạch, tước bỏ phần già rồi xắt thành khúc vừa ăn (khoảng 4-5cm); tỏi đập dập, bóc vỏ sạch sẽ.
Phi thơm hành, tỏi rồi cho đậu rồng vào, thêm một ít gia vị, xào nhanh khoảng 2-3 phút là được. Như vậy món đậu rồng xào tỏi đã hoàn thành. Lưu ý, nên nấu đậu rồng nhanh chóng để giữ được độ tươi giòn của món ăn.
Món đậu rồng xào tỏi có hương vị giòn ngọt tự nhiên sẽ giúp bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng.