Cuối tuần này, hãy trổ tài nấu món gà kho tàu hủ ky đậm đà, thơm phức. Thêm vào đó là món tim heo xào súp lơ xanh và canh rau ngót thịt bằm để bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.
Gà kho tàu hũ ky
Nguyên liệu
500 gram thịt gà
200 gram tàu hũ ky
Gia vị: Hành, tỏi, đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu xay, dầu ăn
Cách chế biến món gà kho tàu hủ ky
Thịt gà mua về rửa sạch sẽ, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó, ướp thịt gà với một ít gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều, để khoảng 20 phút. Trong thời gian đó, ngâm tàu hủ ky cho mềm rồi xắt thành khúc vừa ăn.
Bắc xoong lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến, cho gà đã ướp vào, xào nhanh để thịt săn lại. Thêm một ít nước rồi đậy nắp nấu khoảng 15 phút thì cho tàu hũ ky vào, nêm nếm gia vị và trộn đều. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa là món ăn hoàn thành.
Tim heo xào súp lơ xanh
Nguyên liệu
2 cây súp lơ xanh
1/2 quả tim heo
Gia vị: Hành lá, hành tím, đường, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu xay
Cách chế biến món tim heo xào súp lơ xanh
Cho một ít muối hạt vào thau đựng tim heo rồi chà xát để khử sạch mùi tanh và chất nhớt. Sau đó, rửa tim heo lại với nước rồi xắt thành miếng vừa ăn. Ướp tim heo với 1 ít gia vị, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút là được. Súp lơ xanh xắt thành miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn.
Phi thơm hành tỏi rồi xào tim heo với lửa lớn, trút ra đĩa. Tiếp đến, xào súp lơ xanh khoảng 3-4 phút sao cho vừa chín tới thì trút tim heo vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, thêm hành lá xắt khúc và một ít tiêu, trộn đều để món ăn dậy hương thơm.
Lưu ý: Khi xào súp lơ xanh, nên thêm ít nước lọc để không bị cháy và nhanh chín.
Tim heo xào súp lơ xanh chế biến rất đơn giản nhưng mang lại hương vị đậm đà, dai giòn, ngon khó cưỡng.
Canh rau ngót thịt bằm
Nguyên liệu
1 bó rau ngót
200 gram thịt nạc heo
Gia vị: Hành lá, ngò rí, hành tím, đường, nước mắm, muối, bột ngot, dầu ăn, tiêu xay
Cách chế biến món canh rau ngót thịt bằm
Thịt heo rửa sạch rồi bằm nhỏ, ướp với một ít gia vị. Rau ngót nhặt lấy lá tươi xanh và ngọn non, rửa sạch, để ráo nước rồi vò nát hoặc cắt nhỏ.
Phi thơm hành, xào thịt heo khoảng 3-4 phút rồi thêm 750ml nước. Nấu đến khi sôi thì vớt sạch bọt, trút rau ngót vào, đảo đều. Khi canh sôi lên lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành ngò và tiêu xay là món ăn hoàn thành.
Canh rau ngót thịt bằm thanh mát, ngọt lừ sẽ giúp bữa cơm chiều cuối tuần thêm ngon miệng.